Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo

10 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 14604)
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo

Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple công bố các cơ sở trên toàn cầu của hãng, bao gồm các cửa hàng bán lẻ Apple Store, văn phòng, trung tâm dữ liệu và nhiều cơ sở khác, đều sử dụng 100% năng lượng sạch.

 

Các cơ sở của Apple được đặt tại 43 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. CEO Tim Cook nhấn mạnh việc giúp thế giới trở nên ngày càng tốt đẹp hơn: “Chúng tôi cam kết sẽ giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Apple tự hào đã đạt được cột mốc quan trọng. Chúng tôi sẽ không dừng lại mà tiếp tục thay đổi cả việc sử dụng nguyên vật liệu sản xuất trong các thiết bị, nhằm có thể tái chế chúng và bảo vệ môi trường”.

 

Để đạt được cột mốc 100% năng lượng tái tạo, Apple đã đầu tư và xây dựng rất nhiều cơ sở năng lượng trên toàn cầu, bao gồm các tấm năng lượng Mặt Trời sử dụng cho Apple Store, hay các cánh đồng năng lượng gió sử dụng cho các trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, Apple còn có nhiều cơ sở năng lượng từ tế bào sinh học, các hệ thống hydrat hóa và nhiều công nghệ lưu trữ năng lượng sạch. Apple sở hữu 25 dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới, với tổng công suất lên đến 626 megawatt. 15 dự án khác đang tiếp tục được xây dựng và dự kiến sẽ bổ sung thêm 1.4 gigawatt năng lượng tái tạo sạch tại 11 quốc gia.

 

Đây là một trong những tham vọng được Apple ấp ủ từ lâu. Bắt đầu từ năm 2014, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo. Đến năm 2016, 96% các cơ sở trên toàn cầu của Apple đã sử dụng năng lượng sạch. Kể từ năm 2011 đến 2018, các dự án năng lượng sạch của Apple đã giúp giảm thiểu 54% lượng khí thải nhà kính với khoảng 2.1 triệu tấn CO2.

59Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."