Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo

10 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 14634)
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo

Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple công bố các cơ sở trên toàn cầu của hãng, bao gồm các cửa hàng bán lẻ Apple Store, văn phòng, trung tâm dữ liệu và nhiều cơ sở khác, đều sử dụng 100% năng lượng sạch.

 

Các cơ sở của Apple được đặt tại 43 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. CEO Tim Cook nhấn mạnh việc giúp thế giới trở nên ngày càng tốt đẹp hơn: “Chúng tôi cam kết sẽ giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Apple tự hào đã đạt được cột mốc quan trọng. Chúng tôi sẽ không dừng lại mà tiếp tục thay đổi cả việc sử dụng nguyên vật liệu sản xuất trong các thiết bị, nhằm có thể tái chế chúng và bảo vệ môi trường”.

 

Để đạt được cột mốc 100% năng lượng tái tạo, Apple đã đầu tư và xây dựng rất nhiều cơ sở năng lượng trên toàn cầu, bao gồm các tấm năng lượng Mặt Trời sử dụng cho Apple Store, hay các cánh đồng năng lượng gió sử dụng cho các trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, Apple còn có nhiều cơ sở năng lượng từ tế bào sinh học, các hệ thống hydrat hóa và nhiều công nghệ lưu trữ năng lượng sạch. Apple sở hữu 25 dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới, với tổng công suất lên đến 626 megawatt. 15 dự án khác đang tiếp tục được xây dựng và dự kiến sẽ bổ sung thêm 1.4 gigawatt năng lượng tái tạo sạch tại 11 quốc gia.

 

Đây là một trong những tham vọng được Apple ấp ủ từ lâu. Bắt đầu từ năm 2014, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo. Đến năm 2016, 96% các cơ sở trên toàn cầu của Apple đã sử dụng năng lượng sạch. Kể từ năm 2011 đến 2018, các dự án năng lượng sạch của Apple đã giúp giảm thiểu 54% lượng khí thải nhà kính với khoảng 2.1 triệu tấn CO2.

59Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.