Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo

10 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 14190)
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo
Apple Chính Thức Sử Dụng 100% Năng Lượng Tái Tạo

Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple công bố các cơ sở trên toàn cầu của hãng, bao gồm các cửa hàng bán lẻ Apple Store, văn phòng, trung tâm dữ liệu và nhiều cơ sở khác, đều sử dụng 100% năng lượng sạch.

 

Các cơ sở của Apple được đặt tại 43 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. CEO Tim Cook nhấn mạnh việc giúp thế giới trở nên ngày càng tốt đẹp hơn: “Chúng tôi cam kết sẽ giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Apple tự hào đã đạt được cột mốc quan trọng. Chúng tôi sẽ không dừng lại mà tiếp tục thay đổi cả việc sử dụng nguyên vật liệu sản xuất trong các thiết bị, nhằm có thể tái chế chúng và bảo vệ môi trường”.

 

Để đạt được cột mốc 100% năng lượng tái tạo, Apple đã đầu tư và xây dựng rất nhiều cơ sở năng lượng trên toàn cầu, bao gồm các tấm năng lượng Mặt Trời sử dụng cho Apple Store, hay các cánh đồng năng lượng gió sử dụng cho các trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, Apple còn có nhiều cơ sở năng lượng từ tế bào sinh học, các hệ thống hydrat hóa và nhiều công nghệ lưu trữ năng lượng sạch. Apple sở hữu 25 dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới, với tổng công suất lên đến 626 megawatt. 15 dự án khác đang tiếp tục được xây dựng và dự kiến sẽ bổ sung thêm 1.4 gigawatt năng lượng tái tạo sạch tại 11 quốc gia.

 

Đây là một trong những tham vọng được Apple ấp ủ từ lâu. Bắt đầu từ năm 2014, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo. Đến năm 2016, 96% các cơ sở trên toàn cầu của Apple đã sử dụng năng lượng sạch. Kể từ năm 2011 đến 2018, các dự án năng lượng sạch của Apple đã giúp giảm thiểu 54% lượng khí thải nhà kính với khoảng 2.1 triệu tấn CO2.

59Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.