Bộ Quốc Phòng Mỹ Hoàn Tất Quy Trình Chuyển Dời Sang Windows 10

10 Tháng Tư 20181:38 SA(Xem: 15383)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Hoàn Tất Quy Trình Chuyển Dời Sang Windows 10
Bộ Quốc Phòng Mỹ Hoàn Tất Quy Trình Chuyển Dời Sang Windows 10
Bộ Quốc Phòng Mỹ Hoàn Tất Quy Trình Chuyển Dời Sang Windows 10


Khoảng đầu tháng 04/2018, Essye Miller, quyền Vụ trưởng Vụ thông tin Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố: “Phần lớn, ngoại trừ một vài phòng, đã được nâng cấp lên Windows 10. Chúng tôi sẽ dành một khoảng thời gian trong buổi sáng với Phó Tổng thư ký để chúc mừng những người đã hoàn thành nhiệm vụ khó khăn. Đó là một hành trình dài, rất dài”

 

Đây là động thái cần thiết nhằm tăng cường sức mạnh của Quân đội Mỹ trước các cuộc tấn công mạng và cũng mở đường cho các sứ mệnh trong tương lai. Các tính năng bảo mật của Windows 10 sẽ giúp các bản vá lỗi được cài đặt nhanh hơn, ít gây khó chịu hơn và đảm bảo an toàn hơn cho toàn bộ mạng lưới.

 

Để phục vụ quá trình chuyển đổi, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã phải loại bỏ một số máy tính cũ. Ngoài ra, hiện bất kỳ máy tính nào không cập nhật Windows 10 đúng hạn đều sẽ bị cách ly và từ chối truy cập vào mạng lưới. Essye Miller nhận xét: “Rõ ràng Windows 10 đặt chúng tôi vào một môi trường hoạt động bảo mật và đó cũng là điều chúng tôi muốn”.

 

Với động thái mới, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng tỏ ra nhanh chân hơn so với các doanh nghiệp Mỹ. Phân tích lưu lượng mạng cho thấy chỉ 32% máy tính tại các doanh nghiệp Mỹ đang chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.