Bộ Quốc Phòng Mỹ Hoàn Tất Quy Trình Chuyển Dời Sang Windows 10

10 Tháng Tư 20181:38 SA(Xem: 15433)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Hoàn Tất Quy Trình Chuyển Dời Sang Windows 10
Bộ Quốc Phòng Mỹ Hoàn Tất Quy Trình Chuyển Dời Sang Windows 10
Bộ Quốc Phòng Mỹ Hoàn Tất Quy Trình Chuyển Dời Sang Windows 10


Khoảng đầu tháng 04/2018, Essye Miller, quyền Vụ trưởng Vụ thông tin Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố: “Phần lớn, ngoại trừ một vài phòng, đã được nâng cấp lên Windows 10. Chúng tôi sẽ dành một khoảng thời gian trong buổi sáng với Phó Tổng thư ký để chúc mừng những người đã hoàn thành nhiệm vụ khó khăn. Đó là một hành trình dài, rất dài”

 

Đây là động thái cần thiết nhằm tăng cường sức mạnh của Quân đội Mỹ trước các cuộc tấn công mạng và cũng mở đường cho các sứ mệnh trong tương lai. Các tính năng bảo mật của Windows 10 sẽ giúp các bản vá lỗi được cài đặt nhanh hơn, ít gây khó chịu hơn và đảm bảo an toàn hơn cho toàn bộ mạng lưới.

 

Để phục vụ quá trình chuyển đổi, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã phải loại bỏ một số máy tính cũ. Ngoài ra, hiện bất kỳ máy tính nào không cập nhật Windows 10 đúng hạn đều sẽ bị cách ly và từ chối truy cập vào mạng lưới. Essye Miller nhận xét: “Rõ ràng Windows 10 đặt chúng tôi vào một môi trường hoạt động bảo mật và đó cũng là điều chúng tôi muốn”.

 

Với động thái mới, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng tỏ ra nhanh chân hơn so với các doanh nghiệp Mỹ. Phân tích lưu lượng mạng cho thấy chỉ 32% máy tính tại các doanh nghiệp Mỹ đang chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.