Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD

10 Tháng Tư 20181:44 SA(Xem: 13527)
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD

Vào ngày 11/04/2018, CEO Mark Zuckerberg sẽ phải xuất hiện trước Quốc Hội Mỹ để điều trần về bê bối dữ liệu và các vấn đề phức tạp khác của Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Facebook còn phải chuẩn bị đối phó với một nguy cơ lớn hơn: Ủy ban FTC có thể đưa ra một án phạt rất lớn nhắm vào Facebook.

 

Hồi năm 2011, Facebook đã phải cam kết với FTC sau khi có những cáo buộc hãng đã lừa dối người dùng bằng cách nói với họ rằng sẽ đảm bảo sự riêng tư cho các thông tin của người dùng trên Facebook, nhưng sau đó lại chia sẻ chúng một cách công khai. Theo cam kết, Facebook có nghĩa vụ tuân theo những chỉ dẫn nhất điện để bảo vệ thông tin của người dùng. FTC có ghi rõ: “Facebook bị cấm đưa ra các thông tin sai lệch về quyền riêng tư hoặc bảo mật thông tin cá nhân của người dùng, và buộc phải có sự đồng ý một cách rõ ràng của người dùng trước khi có những thay đổi ảnh hưởng tới quyền riêng tư của họ”

 

Hồi năm 2011, Leibowitz, chủ tịch FTC tuyên bố: “Facebook có nghĩa vụ giữ lời hứa về quyền riêng tư mang lại cho hàng trăm triệu người dùng. Không thể đánh đổi sự riêng tư của người dùng để lấy sự đổi mới của Facebook. FTC sẽ đảm bảo điều đó không xảy ra”

 

FTC cũng xác nhận đang tiến hành một cuộc điều tra không công khai để xem Facebook có vi phạm cam kết năm 2011 hay không. Theo trang web của FTC, khoản tiền phạt tối đa mà Facebook phải nộp cho mỗi vi phạm trong năm 2018 lên tới 41,484 USD. Theo ước tính của Washington Post, với số người dùng Mỹ và số lượng người dùng bị Cambridge Analytica thu thập dữ liệu Facebook có thể bị FTC phạt tới 7.1 nghìn tỷ USD.

 

Dù thực tế FTC sẽ không phạt Facebook nhiều như vậy. Nhưng Facebook vẫn sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng nếu cuộc điều tra cho thấy hãng vi phạm cam kết năm 2011 và bị phạt một phần nhỏ trong con số 7.1 nghìn tỷ USD.

52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.