Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD

10 Tháng Tư 20181:44 SA(Xem: 13335)
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD

Vào ngày 11/04/2018, CEO Mark Zuckerberg sẽ phải xuất hiện trước Quốc Hội Mỹ để điều trần về bê bối dữ liệu và các vấn đề phức tạp khác của Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Facebook còn phải chuẩn bị đối phó với một nguy cơ lớn hơn: Ủy ban FTC có thể đưa ra một án phạt rất lớn nhắm vào Facebook.

 

Hồi năm 2011, Facebook đã phải cam kết với FTC sau khi có những cáo buộc hãng đã lừa dối người dùng bằng cách nói với họ rằng sẽ đảm bảo sự riêng tư cho các thông tin của người dùng trên Facebook, nhưng sau đó lại chia sẻ chúng một cách công khai. Theo cam kết, Facebook có nghĩa vụ tuân theo những chỉ dẫn nhất điện để bảo vệ thông tin của người dùng. FTC có ghi rõ: “Facebook bị cấm đưa ra các thông tin sai lệch về quyền riêng tư hoặc bảo mật thông tin cá nhân của người dùng, và buộc phải có sự đồng ý một cách rõ ràng của người dùng trước khi có những thay đổi ảnh hưởng tới quyền riêng tư của họ”

 

Hồi năm 2011, Leibowitz, chủ tịch FTC tuyên bố: “Facebook có nghĩa vụ giữ lời hứa về quyền riêng tư mang lại cho hàng trăm triệu người dùng. Không thể đánh đổi sự riêng tư của người dùng để lấy sự đổi mới của Facebook. FTC sẽ đảm bảo điều đó không xảy ra”

 

FTC cũng xác nhận đang tiến hành một cuộc điều tra không công khai để xem Facebook có vi phạm cam kết năm 2011 hay không. Theo trang web của FTC, khoản tiền phạt tối đa mà Facebook phải nộp cho mỗi vi phạm trong năm 2018 lên tới 41,484 USD. Theo ước tính của Washington Post, với số người dùng Mỹ và số lượng người dùng bị Cambridge Analytica thu thập dữ liệu Facebook có thể bị FTC phạt tới 7.1 nghìn tỷ USD.

 

Dù thực tế FTC sẽ không phạt Facebook nhiều như vậy. Nhưng Facebook vẫn sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng nếu cuộc điều tra cho thấy hãng vi phạm cam kết năm 2011 và bị phạt một phần nhỏ trong con số 7.1 nghìn tỷ USD.

52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.