Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD

10 Tháng Tư 20181:44 SA(Xem: 13337)
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD

Vào ngày 11/04/2018, CEO Mark Zuckerberg sẽ phải xuất hiện trước Quốc Hội Mỹ để điều trần về bê bối dữ liệu và các vấn đề phức tạp khác của Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Facebook còn phải chuẩn bị đối phó với một nguy cơ lớn hơn: Ủy ban FTC có thể đưa ra một án phạt rất lớn nhắm vào Facebook.

 

Hồi năm 2011, Facebook đã phải cam kết với FTC sau khi có những cáo buộc hãng đã lừa dối người dùng bằng cách nói với họ rằng sẽ đảm bảo sự riêng tư cho các thông tin của người dùng trên Facebook, nhưng sau đó lại chia sẻ chúng một cách công khai. Theo cam kết, Facebook có nghĩa vụ tuân theo những chỉ dẫn nhất điện để bảo vệ thông tin của người dùng. FTC có ghi rõ: “Facebook bị cấm đưa ra các thông tin sai lệch về quyền riêng tư hoặc bảo mật thông tin cá nhân của người dùng, và buộc phải có sự đồng ý một cách rõ ràng của người dùng trước khi có những thay đổi ảnh hưởng tới quyền riêng tư của họ”

 

Hồi năm 2011, Leibowitz, chủ tịch FTC tuyên bố: “Facebook có nghĩa vụ giữ lời hứa về quyền riêng tư mang lại cho hàng trăm triệu người dùng. Không thể đánh đổi sự riêng tư của người dùng để lấy sự đổi mới của Facebook. FTC sẽ đảm bảo điều đó không xảy ra”

 

FTC cũng xác nhận đang tiến hành một cuộc điều tra không công khai để xem Facebook có vi phạm cam kết năm 2011 hay không. Theo trang web của FTC, khoản tiền phạt tối đa mà Facebook phải nộp cho mỗi vi phạm trong năm 2018 lên tới 41,484 USD. Theo ước tính của Washington Post, với số người dùng Mỹ và số lượng người dùng bị Cambridge Analytica thu thập dữ liệu Facebook có thể bị FTC phạt tới 7.1 nghìn tỷ USD.

 

Dù thực tế FTC sẽ không phạt Facebook nhiều như vậy. Nhưng Facebook vẫn sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng nếu cuộc điều tra cho thấy hãng vi phạm cam kết năm 2011 và bị phạt một phần nhỏ trong con số 7.1 nghìn tỷ USD.

52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.