Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD

10 Tháng Tư 20181:44 SA(Xem: 13371)
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD
Theo Lý Thuyết, Facebook Có Thể Sẽ Bị FTC Phạt Tới 7.1 Nghìn Tỷ USD

Vào ngày 11/04/2018, CEO Mark Zuckerberg sẽ phải xuất hiện trước Quốc Hội Mỹ để điều trần về bê bối dữ liệu và các vấn đề phức tạp khác của Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Facebook còn phải chuẩn bị đối phó với một nguy cơ lớn hơn: Ủy ban FTC có thể đưa ra một án phạt rất lớn nhắm vào Facebook.

 

Hồi năm 2011, Facebook đã phải cam kết với FTC sau khi có những cáo buộc hãng đã lừa dối người dùng bằng cách nói với họ rằng sẽ đảm bảo sự riêng tư cho các thông tin của người dùng trên Facebook, nhưng sau đó lại chia sẻ chúng một cách công khai. Theo cam kết, Facebook có nghĩa vụ tuân theo những chỉ dẫn nhất điện để bảo vệ thông tin của người dùng. FTC có ghi rõ: “Facebook bị cấm đưa ra các thông tin sai lệch về quyền riêng tư hoặc bảo mật thông tin cá nhân của người dùng, và buộc phải có sự đồng ý một cách rõ ràng của người dùng trước khi có những thay đổi ảnh hưởng tới quyền riêng tư của họ”

 

Hồi năm 2011, Leibowitz, chủ tịch FTC tuyên bố: “Facebook có nghĩa vụ giữ lời hứa về quyền riêng tư mang lại cho hàng trăm triệu người dùng. Không thể đánh đổi sự riêng tư của người dùng để lấy sự đổi mới của Facebook. FTC sẽ đảm bảo điều đó không xảy ra”

 

FTC cũng xác nhận đang tiến hành một cuộc điều tra không công khai để xem Facebook có vi phạm cam kết năm 2011 hay không. Theo trang web của FTC, khoản tiền phạt tối đa mà Facebook phải nộp cho mỗi vi phạm trong năm 2018 lên tới 41,484 USD. Theo ước tính của Washington Post, với số người dùng Mỹ và số lượng người dùng bị Cambridge Analytica thu thập dữ liệu Facebook có thể bị FTC phạt tới 7.1 nghìn tỷ USD.

 

Dù thực tế FTC sẽ không phạt Facebook nhiều như vậy. Nhưng Facebook vẫn sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng nếu cuộc điều tra cho thấy hãng vi phạm cam kết năm 2011 và bị phạt một phần nhỏ trong con số 7.1 nghìn tỷ USD.

52Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.