Các Trường Đại Học Hàng Đầu Thế Giới Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Tiền Mã Hóa

10 Tháng Tư 20182:16 SA(Xem: 13692)
Các Trường Đại Học Hàng Đầu Thế Giới Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Tiền Mã Hóa
Các Trường Đại Học Hàng Đầu Thế Giới Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Tiền Mã Hóa
Các Trường Đại Học Hàng Đầu Thế Giới Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Tiền Mã Hóa

Tính đến tháng 04/2018, các trường kinh doanh xếp hạng hàng đầu thế giới cũng đã tham gia vào phong trào Bitcoin bằng cách mở rộng các khóa học về tiền mã hóa và blockchain.

 

Động thái cung cấp thêm các lớp học về quản trị kinh doanh có liên quan đến tiền mã hóa được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên, và từ các nhà tuyển dụng doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư mạo hiểm. Kevin Werbach, giáo sư tại trường Wharton của Đại học Pennsylvania, sẽ dạy một lớp vào mùa thu năm 2018, có tên gọi là “Blockchain, Cryptocurrency, and Distributed Ledger Technology”. Ông cho biết: “Chúng tôi đang ở thời điểm có một khối lượng tới hạn để giảng dạy lĩnh vực tiền mã hóa. Sẽ có một hiện tượng thực sự trong kinh doanh ở tương lai gần. Và 5 năm tiếp theo, sẽ không có quá nhiều trường kinh doanh lớn mà không có các lớp học tương tự”

 

Trường Kinh doanh Stanford đang tổ chức một lớp học tiền mã hóa gọi là “Cryptocurrency” vào tháng 05/2018. Itamar Orr, sinh viên MBA năm thứ 2 tại Stanford, hoan nghênh việc cung cấp các khóa học mở rộng, cho biết nó sẽ giúp sinh viên một khi họ bước vào lực lượng lao động. Itamar Orr cho biết: “Nhiều người sẽ phải thảo luận về vấn đề blockchain trong công việc của chúng ta. Nó có ý nghĩa để giảng dạy, và sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh; bổ sung thêm một công cụ cho sinh viên”.

 

Theo Pitchbook, đầu tư mạo hiểm vào các startup blockchain tăng lên mức khổng lồ 911 triệu USD vào năm 2017, tăng 88% so với năm 2016. Nhiều nhà tuyển dụng từ các công ty đầu tư mạo hiểm đang tích cực tìm kiếm những ứng viên có kiến ​​thức về xu hướng và công nghệ tiền mã hóa.

 

Susan Athey, giáo sư tại Trường Kinh doanh Stanford, người thuộc hội đồng của Ripple, nói rằng sự quan tâm gia tăng của các lớp tiền mã hóa phần lớn được thúc đẩy bởi giá tăng vọt của bitcoin vào năm 2017. Bà nhận định: “Những biến động về giá cả đã khiến mọi người say mê: Điều này đã xảy ra như thế nào? Nhiều người đã bùng nổ hoặc thất bại, tất nhiên là thú vị, thu hút rất nhiều sự quan tâm, và động lực để mọi người hiểu những gì đang xảy ra”

 

John Jacobs, cựu CEO của Nasdaq, hiện là CEO của Trường Kinh doanh Georgetown, cho biết các nhà tuyển dụng từ Wall Street muốn người xin việc là người thông thạo về tiền mã hóa. Ông cho biết liên tục có các cuộc gọi từ các nhà tuyển dụng hỏi rằng: “Chúng tôi cần những người hiểu làm thế nào để áp dụng công nghệ blockchain”

 

John Jacobs cũng cho biết thêm các chương trình MBA hàng đầu cần chuẩn bị cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường. Bất kỳ chương trình đẳng cấp thế giới nào cũng phải trang bị cho sinh viên trong lĩnh vực tiền mã hóa để cạnh tranh.

59Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.