FTC Yêu Cầu Các Công Ty Bỏ Nhãn Dán “Warranty Void if Removed”

12 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 16264)
FTC Yêu Cầu Các Công Ty Bỏ Nhãn Dán “Warranty Void if Removed”

FTC Yêu Cầu Các Công Ty Bỏ Nhãn Dán “Warranty Void if Removed”
Hầu hết các công ty công nghệ tại Mỹ đều sử dụng nhãn dán “Warranty Void if Removed”, nhằm đảm bảo việc người dùng sẽ không thay thế linh kiện của hãng thứ 3 trong quá trình sử dụng. Nếu linh kiện bị thay thế, có nghĩa là nhãn dán “Warranty Void if Removed” bị loại bỏ và cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không được nhận chính sách bảo hành.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 04/2018, FTC đang kêu gọi các công ty công nghệ loại bỏ nhãn dán “Warranty Void if Removed”. FTC cũng cho rằng chính sách miễn bảo hành nếu người dùng thay thế linh kiện của hãng thứ 3 là vô lý và không thể chấp nhận được. Theo đó, cơ quan đã gửi thông báo tới 6 công ty công nghệ lớn. Dù không được tiết lộ tên của các công ty, FTC cho biết họ thuộc lĩnh vực sản xuất xe hơi, thiết bị di động và máy chơi game.

 

Theo Gizmodo, Microsoft và Sony là 2 trong số 6 công ty nhận được thông báo của FTC. Cả 2 đều sử dụng nhãn dán cảnh báo trên các hệ máy Xbox One và Playstation 4, người dùng sẽ không nhận được bảo hành chính hãng nếu đã mở vỏ máy. FTC cho rằng quy định ngớ ngẩn của các công ty làm hạn chế quyền của người dùng đối với thiết bị họ sở hữu. Nó bắt buộc người dùng phải sửa chữa và thay thế linh kiện tại các cơ sở chính hãng, không được sử dụng dịch vụ sửa chữa của các bên thứ 3.

 

Trước đây, Apple cũng đã từng bị chỉ trích rất nhiều vì điều này. Sau đó, Apple đã phải mở rộng quy định, cho phép người dùng thay thế màn hình cảm ứng của iPhone từ các hãng thứ 3. Thomas B. Pahl, Giám đốc Cục Bảo vệ người tiêu dùng tại FTC cho biết: “Các điều khoản bảo hành của các công ty công nghệ dẫn tới việc người sử dụng phải bỏ ra chi phí cao hơn để sửa chữa thiết bị và thay thế linh kiện, mà không có sự lựa chọn nào khác. Nó cũng khiến các công ty khác khó cạnh tranh hơn”.

53Vote
42Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.