Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod

13 Tháng Tư 20181:32 SA(Xem: 16974)
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod

Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.

 

Việc Apple giảm lượng đặt hàng đã bắt đầu từ cuối tháng 03/2018 với Inventec, một trong những đối tác sản xuất HomePod cho Apple. Dù không công bố số liệu cụ thể, nhưng Apple đã giảm cả dự báo và lượng đơn hàng với đối tác của hãng. Trong khi đó, dữ liệu từ Slice Intelligence cho thấy doanh số HomePod giảm khoảng 4% mỗi tuần sau 3 tuần đầu bán ra. Thị phần của loa thông minh của Apple trong 10 tuần đầu tiên bán ra chiếm 10% so với 73% của Echo và 14% của Google.

 

Ngoài ra, Apple cũng phải đối mặt với kho hàng ngày một tăng của HomePod khi nhiều cửa hàng báo cáo doanh số ít hơn 10 loa HomePod mỗi ngày. Loa HomePod được giới thiệu hè và bán ra từ cuối năm 2017 với giá 349 USD. Một số nguồn tin cho biết, trong tương lai Apple sẽ ra mắt một phiên bản HomePod với giá rẻ hơn để cạnh tranh tốt hơn với Amazon và Google.

560Vote
41Vote
312Vote
214Vote
114Vote
3.8101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.