Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod

13 Tháng Tư 20181:32 SA(Xem: 16992)
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod

Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.

 

Việc Apple giảm lượng đặt hàng đã bắt đầu từ cuối tháng 03/2018 với Inventec, một trong những đối tác sản xuất HomePod cho Apple. Dù không công bố số liệu cụ thể, nhưng Apple đã giảm cả dự báo và lượng đơn hàng với đối tác của hãng. Trong khi đó, dữ liệu từ Slice Intelligence cho thấy doanh số HomePod giảm khoảng 4% mỗi tuần sau 3 tuần đầu bán ra. Thị phần của loa thông minh của Apple trong 10 tuần đầu tiên bán ra chiếm 10% so với 73% của Echo và 14% của Google.

 

Ngoài ra, Apple cũng phải đối mặt với kho hàng ngày một tăng của HomePod khi nhiều cửa hàng báo cáo doanh số ít hơn 10 loa HomePod mỗi ngày. Loa HomePod được giới thiệu hè và bán ra từ cuối năm 2017 với giá 349 USD. Một số nguồn tin cho biết, trong tương lai Apple sẽ ra mắt một phiên bản HomePod với giá rẻ hơn để cạnh tranh tốt hơn với Amazon và Google.

560Vote
41Vote
312Vote
214Vote
114Vote
3.8101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.