Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod

13 Tháng Tư 20181:32 SA(Xem: 17390)
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod

Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.

 

Việc Apple giảm lượng đặt hàng đã bắt đầu từ cuối tháng 03/2018 với Inventec, một trong những đối tác sản xuất HomePod cho Apple. Dù không công bố số liệu cụ thể, nhưng Apple đã giảm cả dự báo và lượng đơn hàng với đối tác của hãng. Trong khi đó, dữ liệu từ Slice Intelligence cho thấy doanh số HomePod giảm khoảng 4% mỗi tuần sau 3 tuần đầu bán ra. Thị phần của loa thông minh của Apple trong 10 tuần đầu tiên bán ra chiếm 10% so với 73% của Echo và 14% của Google.

 

Ngoài ra, Apple cũng phải đối mặt với kho hàng ngày một tăng của HomePod khi nhiều cửa hàng báo cáo doanh số ít hơn 10 loa HomePod mỗi ngày. Loa HomePod được giới thiệu hè và bán ra từ cuối năm 2017 với giá 349 USD. Một số nguồn tin cho biết, trong tương lai Apple sẽ ra mắt một phiên bản HomePod với giá rẻ hơn để cạnh tranh tốt hơn với Amazon và Google.

560Vote
41Vote
312Vote
214Vote
114Vote
3.8101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.