Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod

13 Tháng Tư 20181:32 SA(Xem: 17405)
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod
Apple Cắt Giảm Lượng Đơn Hàng Cho Loa Thông Minh HomePod

Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.

 

Việc Apple giảm lượng đặt hàng đã bắt đầu từ cuối tháng 03/2018 với Inventec, một trong những đối tác sản xuất HomePod cho Apple. Dù không công bố số liệu cụ thể, nhưng Apple đã giảm cả dự báo và lượng đơn hàng với đối tác của hãng. Trong khi đó, dữ liệu từ Slice Intelligence cho thấy doanh số HomePod giảm khoảng 4% mỗi tuần sau 3 tuần đầu bán ra. Thị phần của loa thông minh của Apple trong 10 tuần đầu tiên bán ra chiếm 10% so với 73% của Echo và 14% của Google.

 

Ngoài ra, Apple cũng phải đối mặt với kho hàng ngày một tăng của HomePod khi nhiều cửa hàng báo cáo doanh số ít hơn 10 loa HomePod mỗi ngày. Loa HomePod được giới thiệu hè và bán ra từ cuối năm 2017 với giá 349 USD. Một số nguồn tin cho biết, trong tương lai Apple sẽ ra mắt một phiên bản HomePod với giá rẻ hơn để cạnh tranh tốt hơn với Amazon và Google.

560Vote
41Vote
312Vote
214Vote
114Vote
3.8101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.