Công Ty Hàn Quốc Cáo Buộc Apple Đánh Cắp Công Nghệ Touch ID

13 Tháng Tư 20181:53 SA(Xem: 13248)
Công Ty Hàn Quốc Cáo Buộc Apple Đánh Cắp Công Nghệ Touch ID
Công Ty Hàn Quốc Cáo Buộc Apple Đánh Cắp Công Nghệ Touch ID
Công Ty Hàn Quốc Cáo Buộc Apple Đánh Cắp Công Nghệ Touch ID

Khoảng giữa tháng 04/2018, công ty Hàn Quốc Fistface đã đệ đơn kiện Touch ID trên sản phẩm của Apple đã vi phạm bằng sáng chế cảm biến vân tay tích hợp trong nút Home của hãng.

 

Các công ty kiện cáo lẫn nhau vì vi phạm bằng sáng chế nào đó không còn quá xa lạ, và Apple là một trong những công ty bị kiện nhiều nhất. Đích thân Jung Jae-Park, CEO Fistface là người cáo buộc Apple, ông cho biết Fistface đã ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống xác thực bằng vân tay tích hợp vào nút Home trên thiết bị di động tại nhiều quốc gia, bao gồm Nhật, Hàn và Mỹ, từ năm 2011.

 

Trong khi đó, đến khi iPhone 5S ra mắt vào năm 2013, Apple mới trang bị Touch ID. Jung Jae-Park còn cho biết, phía công ty đã liên hệ với Apple để thoả thuận sử dụng bằng sáng chế nhưng Apple từ chối. Fistface hiện đã sẵn sàng kiện Apple để lấy lại khoản tiền bồi thường vi phạm. Apple vẫn chưa lên tiếng về vấn đề, nhưng có lẽ hãng sẽ sẵn sàng hầu toà khi có yêu cầu.

520Vote
42Vote
310Vote
23Vote
18Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.