Sàn Giao Dịch Nasdaq Sẽ Loại Bỏ Cổ Phiếu Long Blockchain

13 Tháng Tư 20181:59 SA(Xem: 13611)
Sàn Giao Dịch Nasdaq Sẽ Loại Bỏ Cổ Phiếu Long Blockchain
Sàn Giao Dịch Nasdaq Sẽ Loại Bỏ Cổ Phiếu Long Blockchain
Sàn Giao Dịch Nasdaq Sẽ Loại Bỏ Cổ Phiếu Long Blockchain

Thời hoàng kim của các cổ phiếu tiền ảo trên thị trường chứng khoán Mỹ có vẻ như sẽ không kéo dài lâu. Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg cho biết, cổ phiếu của Long Blockchain Corp. và Longfin Corp. sắp bị loại bỏ khỏi sàn giao dịch Nasdaq.

 

Hồi năm 2017, các cổ phiếu của Long Blockchain Corp. và Longfin Corp. đã tăng giá chóng mặt sau khi 2 công ty tự xưng là doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ chuỗi khối (blockchain), công nghệ hậu thuẫn tiền ảo. Việc Long Blockchain và Longfin bị hủy niêm yết là một tín hiệu cho thấy sự chấm dứt một thời kỳ hoàng kim ngắn ngủi, mà ở đó tất cả mọi đối tượng từ công ty nước ngọt cho tới hãng sản xuất xì-gà đều có thể kiếm tiền từ cơn sốt tiền ảo và blockchain.

 

Thực tế, từ tháng 12/2017, Long Blockchain đã đứng trước khả năng bị hủy niêm yết, khi công ty đột ngột chuyển lĩnh vực kinh doanh chính từ trà đá sang tiền ảo. Long Blockchain cho biết sẽ bị hủy niêm yết trên Nasdaq vào ngày 12/04/2018 theo quy định về việc sàn giao dịch có quyền loại bỏ những doanh nghiệp niêm yết từng có những hành vi sai trái.

 

Chỉ vài giờ trước tuyên bố của Long Blockchain, Longfin cho biết đã nhận được thông báo hủy niêm yết từ Nasdaq với lý do công ty không nộp báo cáo hàng quý đúng hạn. Là một công ty công nghệ tài chính chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo, Longfin từng nhiều lần bị cơ quan chức năng Mỹ điều tra.

 

Khi giá tiền ảo, nhất là Bitcoin, tăng cao chót vót vào cuối năm 2017, hàng loạt công ty đã đưa những từ như "crypto", "coin", "blockchain"… vào tên tuổi để thu hút nhà đầu tư, đưa giá cổ phiếu thoát khỏi tình trạng ảm đạm. Thậm chí, cổ phiếu hãng máy ảnh Kodak sau nhiều năm yếu kém cũng đã tăng vọt sau khi tuyên bố sẽ phát hành một đồng tiền ảo có tên KodakCoin. Tuy nhiên, đến tháng 04/2018, giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin đã xuống dưới 7,000 USD, giảm khoảng 65% so với mức kỷ lục gần 20,000 USD vào tháng 12/2017.

 

Ngoài vấn đề giá cổ phiếu lao dốc, Longfin và Long Blockchain cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chứng minh bản thân với các nhà đầu tư và cơ quan chức năng. Tháng 04/2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã nhận được lệnh của tòa án yêu cầu đóng băng số tiền 27 triệu USD từ một đợt bán cổ phiếu Longfin. Tòa án nói số tiền 27 triệu USD là kết quả từ giao dịch nội gián bất hợp pháp. Hiện Ủy ban còn đang điều tra việc Longfin mua lại công ty Ziddu.com, một công ty tài chính vi mô đã bị loại khỏi chỉ số Russell 2000 Index chỉ 2 tuần sau khi gia nhập.

 

Đối với Long Blockchain, công ty từng có tên là Long Island Iced Tea Corp., Nasdaq đã dọa hủy niêm yết vào cuối năm 2017, trước khi đổi tên do giá trị vốn hóa thị trường của công ty ở mức quá thấp. Hồi tháng 02/2018, Nasdaq gửi tiếp một cảnh báo đến Long Blockchain, cho rằng công ty đã có hàng loạt tuyên bố nhằm mục đích lừa dối các nhà đầu tư và lợi dụng sự quan tâm đối với Bitcoin và công nghệ blockchain.

518Vote
44Vote
310Vote
29Vote
111Vote
3.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu