Sàn Giao Dịch Nasdaq Sẽ Loại Bỏ Cổ Phiếu Long Blockchain

13 Tháng Tư 20181:59 SA(Xem: 13997)
Sàn Giao Dịch Nasdaq Sẽ Loại Bỏ Cổ Phiếu Long Blockchain
Sàn Giao Dịch Nasdaq Sẽ Loại Bỏ Cổ Phiếu Long Blockchain
Sàn Giao Dịch Nasdaq Sẽ Loại Bỏ Cổ Phiếu Long Blockchain

Thời hoàng kim của các cổ phiếu tiền ảo trên thị trường chứng khoán Mỹ có vẻ như sẽ không kéo dài lâu. Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg cho biết, cổ phiếu của Long Blockchain Corp. và Longfin Corp. sắp bị loại bỏ khỏi sàn giao dịch Nasdaq.

 

Hồi năm 2017, các cổ phiếu của Long Blockchain Corp. và Longfin Corp. đã tăng giá chóng mặt sau khi 2 công ty tự xưng là doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ chuỗi khối (blockchain), công nghệ hậu thuẫn tiền ảo. Việc Long Blockchain và Longfin bị hủy niêm yết là một tín hiệu cho thấy sự chấm dứt một thời kỳ hoàng kim ngắn ngủi, mà ở đó tất cả mọi đối tượng từ công ty nước ngọt cho tới hãng sản xuất xì-gà đều có thể kiếm tiền từ cơn sốt tiền ảo và blockchain.

 

Thực tế, từ tháng 12/2017, Long Blockchain đã đứng trước khả năng bị hủy niêm yết, khi công ty đột ngột chuyển lĩnh vực kinh doanh chính từ trà đá sang tiền ảo. Long Blockchain cho biết sẽ bị hủy niêm yết trên Nasdaq vào ngày 12/04/2018 theo quy định về việc sàn giao dịch có quyền loại bỏ những doanh nghiệp niêm yết từng có những hành vi sai trái.

 

Chỉ vài giờ trước tuyên bố của Long Blockchain, Longfin cho biết đã nhận được thông báo hủy niêm yết từ Nasdaq với lý do công ty không nộp báo cáo hàng quý đúng hạn. Là một công ty công nghệ tài chính chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo, Longfin từng nhiều lần bị cơ quan chức năng Mỹ điều tra.

 

Khi giá tiền ảo, nhất là Bitcoin, tăng cao chót vót vào cuối năm 2017, hàng loạt công ty đã đưa những từ như "crypto", "coin", "blockchain"… vào tên tuổi để thu hút nhà đầu tư, đưa giá cổ phiếu thoát khỏi tình trạng ảm đạm. Thậm chí, cổ phiếu hãng máy ảnh Kodak sau nhiều năm yếu kém cũng đã tăng vọt sau khi tuyên bố sẽ phát hành một đồng tiền ảo có tên KodakCoin. Tuy nhiên, đến tháng 04/2018, giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin đã xuống dưới 7,000 USD, giảm khoảng 65% so với mức kỷ lục gần 20,000 USD vào tháng 12/2017.

 

Ngoài vấn đề giá cổ phiếu lao dốc, Longfin và Long Blockchain cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chứng minh bản thân với các nhà đầu tư và cơ quan chức năng. Tháng 04/2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã nhận được lệnh của tòa án yêu cầu đóng băng số tiền 27 triệu USD từ một đợt bán cổ phiếu Longfin. Tòa án nói số tiền 27 triệu USD là kết quả từ giao dịch nội gián bất hợp pháp. Hiện Ủy ban còn đang điều tra việc Longfin mua lại công ty Ziddu.com, một công ty tài chính vi mô đã bị loại khỏi chỉ số Russell 2000 Index chỉ 2 tuần sau khi gia nhập.

 

Đối với Long Blockchain, công ty từng có tên là Long Island Iced Tea Corp., Nasdaq đã dọa hủy niêm yết vào cuối năm 2017, trước khi đổi tên do giá trị vốn hóa thị trường của công ty ở mức quá thấp. Hồi tháng 02/2018, Nasdaq gửi tiếp một cảnh báo đến Long Blockchain, cho rằng công ty đã có hàng loạt tuyên bố nhằm mục đích lừa dối các nhà đầu tư và lợi dụng sự quan tâm đối với Bitcoin và công nghệ blockchain.

518Vote
44Vote
310Vote
29Vote
111Vote
3.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.