Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học

13 Tháng Tư 20182:07 SA(Xem: 15296)
Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học
Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học
Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học

Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi cuộc chiến pháp lý bằng sáng chế giữa Samsung và Apple kết thúc, Samsung phải bồi thường 1 tỷ USD cho Apple. Samsung đã giành lại được một số chiến thắng và giảm bớt số tiền bồi thường phải trả cho Apple. Tuy nhiên, Samsung lại tiếp tục bị kiện với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ sinh trắc học.

 

PACid Technologies – công ty chuyên về bảo mật và mã hóa – đã cáo buộc Samsung vi phạm 3 bằng sáng chế công nghệ sinh trắc học, được sử dụng trên những smartphone cao cấp của hãng mà chưa được cấp phép. Đây là các công nghệ mã hóa, được Samsung sử dụng để phát triển các tình năng bảo mật dấu vân tay, quét gương mặt và mống mắt trên những chiếc Galaxy S cao cấp. Cụ thể các thiết bị được liệt kê trong danh sách vi phạm bao gồm Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge Plus, Galaxy S7, S7 Edge, Galaxy S8, S8 Plus.

 

PACid Technologies cũng cho rằng các công nghệ bảo mật của Samsung như Samsung PASS và Samsung KNOX đều vi phạm bằng sáng chế của họ. Số tiền phạt được đề nghị cho Samsung hiện chưa được tiết lộ.

 

Trong thông báo chính thức của PACid Technologies có nhấn mạnh: “Họ đã tác động tới Quốc Hội để thay đổi luật vi phạm bằng sáng chế. Họ gọi các công ty như PACid Technologies là những kẻ chơi khăm, vì chúng tôi không thực sự sản xuất các thiết bị phần cứng. Tuy nhiên, họ làm vậy là vì muốn đánh cắp các ý tưởng của chúng tôi hơn là trả tiền để sở hữu chúng”.

517Vote
41Vote
37Vote
24Vote
18Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.