Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học

13 Tháng Tư 20182:07 SA(Xem: 15793)
Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học
Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học
Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học

Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi cuộc chiến pháp lý bằng sáng chế giữa Samsung và Apple kết thúc, Samsung phải bồi thường 1 tỷ USD cho Apple. Samsung đã giành lại được một số chiến thắng và giảm bớt số tiền bồi thường phải trả cho Apple. Tuy nhiên, Samsung lại tiếp tục bị kiện với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ sinh trắc học.

 

PACid Technologies – công ty chuyên về bảo mật và mã hóa – đã cáo buộc Samsung vi phạm 3 bằng sáng chế công nghệ sinh trắc học, được sử dụng trên những smartphone cao cấp của hãng mà chưa được cấp phép. Đây là các công nghệ mã hóa, được Samsung sử dụng để phát triển các tình năng bảo mật dấu vân tay, quét gương mặt và mống mắt trên những chiếc Galaxy S cao cấp. Cụ thể các thiết bị được liệt kê trong danh sách vi phạm bao gồm Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge Plus, Galaxy S7, S7 Edge, Galaxy S8, S8 Plus.

 

PACid Technologies cũng cho rằng các công nghệ bảo mật của Samsung như Samsung PASS và Samsung KNOX đều vi phạm bằng sáng chế của họ. Số tiền phạt được đề nghị cho Samsung hiện chưa được tiết lộ.

 

Trong thông báo chính thức của PACid Technologies có nhấn mạnh: “Họ đã tác động tới Quốc Hội để thay đổi luật vi phạm bằng sáng chế. Họ gọi các công ty như PACid Technologies là những kẻ chơi khăm, vì chúng tôi không thực sự sản xuất các thiết bị phần cứng. Tuy nhiên, họ làm vậy là vì muốn đánh cắp các ý tưởng của chúng tôi hơn là trả tiền để sở hữu chúng”.

517Vote
41Vote
37Vote
24Vote
18Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.