Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học

13 Tháng Tư 20182:07 SA(Xem: 15998)
Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học
Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học
Samsung Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Sinh Trắc Học

Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi cuộc chiến pháp lý bằng sáng chế giữa Samsung và Apple kết thúc, Samsung phải bồi thường 1 tỷ USD cho Apple. Samsung đã giành lại được một số chiến thắng và giảm bớt số tiền bồi thường phải trả cho Apple. Tuy nhiên, Samsung lại tiếp tục bị kiện với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ sinh trắc học.

 

PACid Technologies – công ty chuyên về bảo mật và mã hóa – đã cáo buộc Samsung vi phạm 3 bằng sáng chế công nghệ sinh trắc học, được sử dụng trên những smartphone cao cấp của hãng mà chưa được cấp phép. Đây là các công nghệ mã hóa, được Samsung sử dụng để phát triển các tình năng bảo mật dấu vân tay, quét gương mặt và mống mắt trên những chiếc Galaxy S cao cấp. Cụ thể các thiết bị được liệt kê trong danh sách vi phạm bao gồm Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge Plus, Galaxy S7, S7 Edge, Galaxy S8, S8 Plus.

 

PACid Technologies cũng cho rằng các công nghệ bảo mật của Samsung như Samsung PASS và Samsung KNOX đều vi phạm bằng sáng chế của họ. Số tiền phạt được đề nghị cho Samsung hiện chưa được tiết lộ.

 

Trong thông báo chính thức của PACid Technologies có nhấn mạnh: “Họ đã tác động tới Quốc Hội để thay đổi luật vi phạm bằng sáng chế. Họ gọi các công ty như PACid Technologies là những kẻ chơi khăm, vì chúng tôi không thực sự sản xuất các thiết bị phần cứng. Tuy nhiên, họ làm vậy là vì muốn đánh cắp các ý tưởng của chúng tôi hơn là trả tiền để sở hữu chúng”.

517Vote
41Vote
37Vote
24Vote
18Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.