Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021

13 Tháng Tư 20182:23 SA(Xem: 13416)
Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021
Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021
Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021

Khoảng giữa tháng 04/2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của UAE, Nhà trị vì Dubai, đã đưa ra “Chiến lược Blockchain UAE 2021”, với mục tiêu trở thành nước dẫn đầu thế giới trong việc ứng dụng công nghệ blockchain.

Trong khi ra mắt “Chiến lược Blockchain UAE 2021”, ông Sheikh Mohammed bin Rashid cho biết thêm, việc ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ chính phủ chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai và tiết kiệm được 11 tỷ AED (khoảng gần 3 tỷ USD) mà chính phủ chi tiêu cho việc lưu thông tài liệu hàng năm. Ngoài ra, ông cũng ước tính việc áp dụng công nghệ sẽ giúp tiết kiệm được hàng triệu giờ làm việc, giảm 389 triệu giấy tờ của chính phủ, và tiết kiệm được 1.6 tỷ km vận chuyển.

 

Sheikh Mohammed cho biết: “Việc áp dụng công nghệ mới sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống ở UAE và sẽ làm tăng mức hạnh phúc cho người dân. 50% giao dịch của chính phủ ở cấp liên bang sẽ được tiến hành sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2021 ... Công nghệ sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và nguồn lực và giúp các cá nhân có thể thực hiện hầu hết các giao dịch của họ một cách kịp thời phù hợp với lối sống và công việc của họ”

 

Chiến lược dựa trên 4 nguyên tắc cơ bản, tập trung vào hạnh phúc của công dân và người cư trú, hiệu quả của chính phủ, pháp luật tiên tiến và kinh doanh toàn cầu. Chính phủ của UAE dự định đầu tư vào các khóa học, sự kiện, hội thảo, và các báo cáo để xây dựng vị trí trong Blockchain; và hỗ trợ giáo dục đại học chuyên sâu trong lĩnh vực và các chủ đề liên quan như mã hóa.

 

Hồi tháng 02/2018, Cơ quan Quản lý Giao thông và Đường bộ Dubai đã công bố kế hoạch khởi động hệ thống quản lý vòng đời phương tiện giao thông trên nền tảng blockchain vào năm 2020, hệ thống sẽ cho phép khách hàng theo dõi lịch sử phương tiện của họ.

 

Tháng 03/2018, Dubai đã công bố kế hoạch khởi động một thị trường ảo đặc biệt về du lịch dựa trên Blockchain như một phần của sáng kiến ​​Dubai 10x. Thị trường sẽ kết nối tất cả các tổ chức du lịch tham gia vào việc lập kế hoạch chuyến đi, thông qua Blockchain, cung cấp cho khách hàng một cách minh bạch, giá cả theo thời gian thực, và sự lựa chọn trong danh sách du lịch của Dubai.

521Vote
42Vote
37Vote
28Vote
19Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.