Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021

13 Tháng Tư 20182:23 SA(Xem: 13422)
Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021
Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021
Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021

Khoảng giữa tháng 04/2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của UAE, Nhà trị vì Dubai, đã đưa ra “Chiến lược Blockchain UAE 2021”, với mục tiêu trở thành nước dẫn đầu thế giới trong việc ứng dụng công nghệ blockchain.

Trong khi ra mắt “Chiến lược Blockchain UAE 2021”, ông Sheikh Mohammed bin Rashid cho biết thêm, việc ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ chính phủ chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai và tiết kiệm được 11 tỷ AED (khoảng gần 3 tỷ USD) mà chính phủ chi tiêu cho việc lưu thông tài liệu hàng năm. Ngoài ra, ông cũng ước tính việc áp dụng công nghệ sẽ giúp tiết kiệm được hàng triệu giờ làm việc, giảm 389 triệu giấy tờ của chính phủ, và tiết kiệm được 1.6 tỷ km vận chuyển.

 

Sheikh Mohammed cho biết: “Việc áp dụng công nghệ mới sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống ở UAE và sẽ làm tăng mức hạnh phúc cho người dân. 50% giao dịch của chính phủ ở cấp liên bang sẽ được tiến hành sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2021 ... Công nghệ sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và nguồn lực và giúp các cá nhân có thể thực hiện hầu hết các giao dịch của họ một cách kịp thời phù hợp với lối sống và công việc của họ”

 

Chiến lược dựa trên 4 nguyên tắc cơ bản, tập trung vào hạnh phúc của công dân và người cư trú, hiệu quả của chính phủ, pháp luật tiên tiến và kinh doanh toàn cầu. Chính phủ của UAE dự định đầu tư vào các khóa học, sự kiện, hội thảo, và các báo cáo để xây dựng vị trí trong Blockchain; và hỗ trợ giáo dục đại học chuyên sâu trong lĩnh vực và các chủ đề liên quan như mã hóa.

 

Hồi tháng 02/2018, Cơ quan Quản lý Giao thông và Đường bộ Dubai đã công bố kế hoạch khởi động hệ thống quản lý vòng đời phương tiện giao thông trên nền tảng blockchain vào năm 2020, hệ thống sẽ cho phép khách hàng theo dõi lịch sử phương tiện của họ.

 

Tháng 03/2018, Dubai đã công bố kế hoạch khởi động một thị trường ảo đặc biệt về du lịch dựa trên Blockchain như một phần của sáng kiến ​​Dubai 10x. Thị trường sẽ kết nối tất cả các tổ chức du lịch tham gia vào việc lập kế hoạch chuyến đi, thông qua Blockchain, cung cấp cho khách hàng một cách minh bạch, giá cả theo thời gian thực, và sự lựa chọn trong danh sách du lịch của Dubai.

521Vote
42Vote
37Vote
28Vote
19Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.