Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021

13 Tháng Tư 20182:23 SA(Xem: 13531)
Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021
Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021
Chính Phủ UAE Đưa Ra Chiến Lược Blockchain 2021

Khoảng giữa tháng 04/2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của UAE, Nhà trị vì Dubai, đã đưa ra “Chiến lược Blockchain UAE 2021”, với mục tiêu trở thành nước dẫn đầu thế giới trong việc ứng dụng công nghệ blockchain.

Trong khi ra mắt “Chiến lược Blockchain UAE 2021”, ông Sheikh Mohammed bin Rashid cho biết thêm, việc ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ chính phủ chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai và tiết kiệm được 11 tỷ AED (khoảng gần 3 tỷ USD) mà chính phủ chi tiêu cho việc lưu thông tài liệu hàng năm. Ngoài ra, ông cũng ước tính việc áp dụng công nghệ sẽ giúp tiết kiệm được hàng triệu giờ làm việc, giảm 389 triệu giấy tờ của chính phủ, và tiết kiệm được 1.6 tỷ km vận chuyển.

 

Sheikh Mohammed cho biết: “Việc áp dụng công nghệ mới sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống ở UAE và sẽ làm tăng mức hạnh phúc cho người dân. 50% giao dịch của chính phủ ở cấp liên bang sẽ được tiến hành sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2021 ... Công nghệ sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và nguồn lực và giúp các cá nhân có thể thực hiện hầu hết các giao dịch của họ một cách kịp thời phù hợp với lối sống và công việc của họ”

 

Chiến lược dựa trên 4 nguyên tắc cơ bản, tập trung vào hạnh phúc của công dân và người cư trú, hiệu quả của chính phủ, pháp luật tiên tiến và kinh doanh toàn cầu. Chính phủ của UAE dự định đầu tư vào các khóa học, sự kiện, hội thảo, và các báo cáo để xây dựng vị trí trong Blockchain; và hỗ trợ giáo dục đại học chuyên sâu trong lĩnh vực và các chủ đề liên quan như mã hóa.

 

Hồi tháng 02/2018, Cơ quan Quản lý Giao thông và Đường bộ Dubai đã công bố kế hoạch khởi động hệ thống quản lý vòng đời phương tiện giao thông trên nền tảng blockchain vào năm 2020, hệ thống sẽ cho phép khách hàng theo dõi lịch sử phương tiện của họ.

 

Tháng 03/2018, Dubai đã công bố kế hoạch khởi động một thị trường ảo đặc biệt về du lịch dựa trên Blockchain như một phần của sáng kiến ​​Dubai 10x. Thị trường sẽ kết nối tất cả các tổ chức du lịch tham gia vào việc lập kế hoạch chuyến đi, thông qua Blockchain, cung cấp cho khách hàng một cách minh bạch, giá cả theo thời gian thực, và sự lựa chọn trong danh sách du lịch của Dubai.

521Vote
42Vote
37Vote
28Vote
19Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.
28 Tháng Mười Hai 2019
Mô hình từ trường thế giới World Magnetic Model thường được cập nhật 5 năm một lần, và lẽ ra nó sẽ được công bố lại vào năm 2020
28 Tháng Mười Hai 2019
Ngân sách xây căn cứ mới cho lính Mỹ ở Okinawa dự kiến lên tới 930 tỷ yen (8.5 tỷ USD), cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu.
28 Tháng Mười Hai 2019
Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.
27 Tháng Mười Hai 2019
dự báo giá dầu 2020 mà các ngân hàng và công ty tư vấn năng lượng đưa ra là khá đa dạng, nhưng nghiêng về khả năng giá dầu giảm.
27 Tháng Mười Hai 2019
Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.