Apple Phát Hiện Ra 29 Nhân Viên Để Lộ Thông Tin Mật, Đã Bắt Giữ 12 Người

17 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 11891)
Apple Phát Hiện Ra 29 Nhân Viên Để Lộ Thông Tin Mật, Đã Bắt Giữ 12 Người
Apple Phát Hiện Ra 29 Nhân Viên Để Lộ Thông Tin Mật, Đã Bắt Giữ 12 Người
Apple Phát Hiện Ra 29 Nhân Viên Để Lộ Thông Tin Mật, Đã Bắt Giữ 12 Người

Đầu năm 2018, Snap – công ty mẹ của Snapchat – đã bị lộ một bản ghi nhớ nội bộ với nội dung yêu cầu nhân viên không được tiết lộ bí mật của công ty.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, điều tương tự cũng xảy ra với Apple. Một bản ghi nhớ nội bộ của công ty đã bị rò rỉ, Apple đã phát hiện ra tổng cộng 29 người làm lộ thông tin trong năm 2017, và đã có 12 người trong số đó bị bắt giữ. Apple cho biết: “Những người làm tiết lộ thông tin không chỉ mất việc, họ có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm ở những nơi khác”.

 

Công ty cũng liệt kê một số thông tin bị rò rỉ từ bản ghi nhớ. Một trong số đó là nội dung cuộc họp do Craig Federighi, giám đốc kỹ thuật phần mềm của công ty chủ trì. Trong cuộc họp, Federighi lưu ý rằng một số tính năng phần mềm cho iPhone sẽ bị trì hoãn, và có người trong số những người có mặt đã tiết lộ thông tin cho giới truyền thông. Apple cuối cùng đã phát hiện ra và cho nghỉ việc người tiết lộ thông tin.

 

Trong một trường hợp khác, thông tin chi tiết về gói phần mềm chưa được phát hành đã bị tiết lộ ra ngoài – tiết lộ các thông tin về iPhone X và phiên bản Apple Watch mới nhất trước khi được giới thiệu chính thức. Hồi năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc hội thảo nội bộ gọi là “Stopping Leakers - Keeping Confidential at Apple” (tạm hiểu là “Dừng hành vi tiết lộ và hãy giữ bí mật tại Apple”). Apple cho biết các chứng cứ pháp lý kỹ thuật số đã giúp xác định nhân viên đã chuyển thông tin bí mật về iPhone X, iPad Pro và AirPod trực tiếp tới trang blog không phải của công ty.

 

Công ty cũng đang làm việc với các nhà cung cấp để ngăn chặn hành vi trộm cắp sở hữu trí tuệ và để xác định những cá nhân cố gắng tiếp cận thông tin mà họ không có quyền. Dù vậy, thông tin vẫn tiếp tục bị rò rỉ bằng nhiều cách khác nhau. Tháng 03/2018, một nhân viên của Apple chuyển thông tin mật tới các phương tiện truyền thông liên quan đến lộ trình phần mềm của Apple. Hành động đã bị chính Apple phát hiện và buộc thôi việc. Khi được hỏi lý do, anh ta bảo rằng không ngờ hành vi của mình có thể bị phát hiện.

 

Các công ty công nghệ lớn như Apple có phương tiện để khám phá xem ai là người đã tiết lộ bí mật công nghệ. Apple khẳng định các nhân viên tiết lộ thông tin mật không chỉ bị sa thải mà còn phải nộp phạt và có thể phải ngồi tù theo quy định của pháp luật. Những nhân viên thường tiết lộ bí mật cho các nguồn tin thông qua việc kết bạn trên các ứng dụng xã hội phổ biến hiện hành như LinkedIn, Twitter và Facebook.

57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.