Apple Phát Hiện Ra 29 Nhân Viên Để Lộ Thông Tin Mật, Đã Bắt Giữ 12 Người

17 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 12522)
Apple Phát Hiện Ra 29 Nhân Viên Để Lộ Thông Tin Mật, Đã Bắt Giữ 12 Người
Apple Phát Hiện Ra 29 Nhân Viên Để Lộ Thông Tin Mật, Đã Bắt Giữ 12 Người
Apple Phát Hiện Ra 29 Nhân Viên Để Lộ Thông Tin Mật, Đã Bắt Giữ 12 Người

Đầu năm 2018, Snap – công ty mẹ của Snapchat – đã bị lộ một bản ghi nhớ nội bộ với nội dung yêu cầu nhân viên không được tiết lộ bí mật của công ty.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, điều tương tự cũng xảy ra với Apple. Một bản ghi nhớ nội bộ của công ty đã bị rò rỉ, Apple đã phát hiện ra tổng cộng 29 người làm lộ thông tin trong năm 2017, và đã có 12 người trong số đó bị bắt giữ. Apple cho biết: “Những người làm tiết lộ thông tin không chỉ mất việc, họ có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm ở những nơi khác”.

 

Công ty cũng liệt kê một số thông tin bị rò rỉ từ bản ghi nhớ. Một trong số đó là nội dung cuộc họp do Craig Federighi, giám đốc kỹ thuật phần mềm của công ty chủ trì. Trong cuộc họp, Federighi lưu ý rằng một số tính năng phần mềm cho iPhone sẽ bị trì hoãn, và có người trong số những người có mặt đã tiết lộ thông tin cho giới truyền thông. Apple cuối cùng đã phát hiện ra và cho nghỉ việc người tiết lộ thông tin.

 

Trong một trường hợp khác, thông tin chi tiết về gói phần mềm chưa được phát hành đã bị tiết lộ ra ngoài – tiết lộ các thông tin về iPhone X và phiên bản Apple Watch mới nhất trước khi được giới thiệu chính thức. Hồi năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc hội thảo nội bộ gọi là “Stopping Leakers - Keeping Confidential at Apple” (tạm hiểu là “Dừng hành vi tiết lộ và hãy giữ bí mật tại Apple”). Apple cho biết các chứng cứ pháp lý kỹ thuật số đã giúp xác định nhân viên đã chuyển thông tin bí mật về iPhone X, iPad Pro và AirPod trực tiếp tới trang blog không phải của công ty.

 

Công ty cũng đang làm việc với các nhà cung cấp để ngăn chặn hành vi trộm cắp sở hữu trí tuệ và để xác định những cá nhân cố gắng tiếp cận thông tin mà họ không có quyền. Dù vậy, thông tin vẫn tiếp tục bị rò rỉ bằng nhiều cách khác nhau. Tháng 03/2018, một nhân viên của Apple chuyển thông tin mật tới các phương tiện truyền thông liên quan đến lộ trình phần mềm của Apple. Hành động đã bị chính Apple phát hiện và buộc thôi việc. Khi được hỏi lý do, anh ta bảo rằng không ngờ hành vi của mình có thể bị phát hiện.

 

Các công ty công nghệ lớn như Apple có phương tiện để khám phá xem ai là người đã tiết lộ bí mật công nghệ. Apple khẳng định các nhân viên tiết lộ thông tin mật không chỉ bị sa thải mà còn phải nộp phạt và có thể phải ngồi tù theo quy định của pháp luật. Những nhân viên thường tiết lộ bí mật cho các nguồn tin thông qua việc kết bạn trên các ứng dụng xã hội phổ biến hiện hành như LinkedIn, Twitter và Facebook.

57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.