Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

06 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 18927)
Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

blank

Theo hồ sơ vụ kiện về bản quyền giữa MicrosoftSamsung, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft khoảng tiền lên đến 1 tỷ USD cho việc cấp phép sử dụng bản quyền trên các thiết bị Android của công ty.

Vào năm 2011, SamsungMicrosoft đã ký kết một thỏa thuận sử dụng chéo bản quyền trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android của hãng. Theo thỏa thuận, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft số tiền hoa hồng tương ứng với số lượng các thiết bị được hãng này bán ra hàng năm. Bên cạnh đó còn có một điều khoản thỏa thuận là “2 hãng sẽ cùng nhau hợp tác phát triển và marketing” cho hệ điều hành Windows Phone.

Tuy nhiên, đến năm 2013 thì Microsoft cho rằng Samsung có động thái trì hoãn thanh toán theo thỏa thuận ban đầu. Nên vào đầu năm 2014, Microsoft đã đâm đơn kiện Samsung ra tòa và đòi Samsung phải bồi thường thêm số tiền 6,9 triệu USD lãi suất trả chậm, ngoài khoản 1 tỷ USD tiền bản quyền chưa thanh toán



Lúc đầu phía Samsung lập luận rằng thỏa thuận ban đầu đã không còn phù hợp trong bối cảnh Microsoft đã mua lại thương hiệu Nokia và họ không có nghĩa vụ phải trả thêm bất cứ khoản phí nào từ sau thương vụ này. Đồng thời hãng cũng cho rằng khoản thanh toán nên được tính toán lại vì lý do bằng sáng chế chỉ được cấp giới hạn tại những quốc gia bên ngoài Hàn Quốc và cũng chỉ được áp dụng cho các sản phẩm bán ra tại các thị trường ngoài Hàn Quốc.

Phía Microsoft phản bác: “Samsung đang cố gắng biến một tranh chấp thương mại vốn được kiểm soát bởi luật pháp Hoa Kỳ thành một vấn đề giải quyết theo quy định của Hàn Quốc.” Họ cũng cho biết có những bằng chứng hữu hiệu và tin rằng nó sẽ giúp họ thành công. Song song với điều này thì Microsoft tuyên bố họ vẫn đánh giá cao và tôn trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài với công ty đến từ Hàn Quốc này và hy vọng nó sẽ vẫn được tiếp tục.

515Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.