Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

06 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 19679)
Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

blank

Theo hồ sơ vụ kiện về bản quyền giữa MicrosoftSamsung, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft khoảng tiền lên đến 1 tỷ USD cho việc cấp phép sử dụng bản quyền trên các thiết bị Android của công ty.

Vào năm 2011, SamsungMicrosoft đã ký kết một thỏa thuận sử dụng chéo bản quyền trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android của hãng. Theo thỏa thuận, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft số tiền hoa hồng tương ứng với số lượng các thiết bị được hãng này bán ra hàng năm. Bên cạnh đó còn có một điều khoản thỏa thuận là “2 hãng sẽ cùng nhau hợp tác phát triển và marketing” cho hệ điều hành Windows Phone.

Tuy nhiên, đến năm 2013 thì Microsoft cho rằng Samsung có động thái trì hoãn thanh toán theo thỏa thuận ban đầu. Nên vào đầu năm 2014, Microsoft đã đâm đơn kiện Samsung ra tòa và đòi Samsung phải bồi thường thêm số tiền 6,9 triệu USD lãi suất trả chậm, ngoài khoản 1 tỷ USD tiền bản quyền chưa thanh toán



Lúc đầu phía Samsung lập luận rằng thỏa thuận ban đầu đã không còn phù hợp trong bối cảnh Microsoft đã mua lại thương hiệu Nokia và họ không có nghĩa vụ phải trả thêm bất cứ khoản phí nào từ sau thương vụ này. Đồng thời hãng cũng cho rằng khoản thanh toán nên được tính toán lại vì lý do bằng sáng chế chỉ được cấp giới hạn tại những quốc gia bên ngoài Hàn Quốc và cũng chỉ được áp dụng cho các sản phẩm bán ra tại các thị trường ngoài Hàn Quốc.

Phía Microsoft phản bác: “Samsung đang cố gắng biến một tranh chấp thương mại vốn được kiểm soát bởi luật pháp Hoa Kỳ thành một vấn đề giải quyết theo quy định của Hàn Quốc.” Họ cũng cho biết có những bằng chứng hữu hiệu và tin rằng nó sẽ giúp họ thành công. Song song với điều này thì Microsoft tuyên bố họ vẫn đánh giá cao và tôn trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài với công ty đến từ Hàn Quốc này và hy vọng nó sẽ vẫn được tiếp tục.

515Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.