Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

06 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 19682)
Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

blank

Theo hồ sơ vụ kiện về bản quyền giữa MicrosoftSamsung, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft khoảng tiền lên đến 1 tỷ USD cho việc cấp phép sử dụng bản quyền trên các thiết bị Android của công ty.

Vào năm 2011, SamsungMicrosoft đã ký kết một thỏa thuận sử dụng chéo bản quyền trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android của hãng. Theo thỏa thuận, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft số tiền hoa hồng tương ứng với số lượng các thiết bị được hãng này bán ra hàng năm. Bên cạnh đó còn có một điều khoản thỏa thuận là “2 hãng sẽ cùng nhau hợp tác phát triển và marketing” cho hệ điều hành Windows Phone.

Tuy nhiên, đến năm 2013 thì Microsoft cho rằng Samsung có động thái trì hoãn thanh toán theo thỏa thuận ban đầu. Nên vào đầu năm 2014, Microsoft đã đâm đơn kiện Samsung ra tòa và đòi Samsung phải bồi thường thêm số tiền 6,9 triệu USD lãi suất trả chậm, ngoài khoản 1 tỷ USD tiền bản quyền chưa thanh toán



Lúc đầu phía Samsung lập luận rằng thỏa thuận ban đầu đã không còn phù hợp trong bối cảnh Microsoft đã mua lại thương hiệu Nokia và họ không có nghĩa vụ phải trả thêm bất cứ khoản phí nào từ sau thương vụ này. Đồng thời hãng cũng cho rằng khoản thanh toán nên được tính toán lại vì lý do bằng sáng chế chỉ được cấp giới hạn tại những quốc gia bên ngoài Hàn Quốc và cũng chỉ được áp dụng cho các sản phẩm bán ra tại các thị trường ngoài Hàn Quốc.

Phía Microsoft phản bác: “Samsung đang cố gắng biến một tranh chấp thương mại vốn được kiểm soát bởi luật pháp Hoa Kỳ thành một vấn đề giải quyết theo quy định của Hàn Quốc.” Họ cũng cho biết có những bằng chứng hữu hiệu và tin rằng nó sẽ giúp họ thành công. Song song với điều này thì Microsoft tuyên bố họ vẫn đánh giá cao và tôn trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài với công ty đến từ Hàn Quốc này và hy vọng nó sẽ vẫn được tiếp tục.

515Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.