Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

06 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 19785)
Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

blank

Theo hồ sơ vụ kiện về bản quyền giữa MicrosoftSamsung, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft khoảng tiền lên đến 1 tỷ USD cho việc cấp phép sử dụng bản quyền trên các thiết bị Android của công ty.

Vào năm 2011, SamsungMicrosoft đã ký kết một thỏa thuận sử dụng chéo bản quyền trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android của hãng. Theo thỏa thuận, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft số tiền hoa hồng tương ứng với số lượng các thiết bị được hãng này bán ra hàng năm. Bên cạnh đó còn có một điều khoản thỏa thuận là “2 hãng sẽ cùng nhau hợp tác phát triển và marketing” cho hệ điều hành Windows Phone.

Tuy nhiên, đến năm 2013 thì Microsoft cho rằng Samsung có động thái trì hoãn thanh toán theo thỏa thuận ban đầu. Nên vào đầu năm 2014, Microsoft đã đâm đơn kiện Samsung ra tòa và đòi Samsung phải bồi thường thêm số tiền 6,9 triệu USD lãi suất trả chậm, ngoài khoản 1 tỷ USD tiền bản quyền chưa thanh toán



Lúc đầu phía Samsung lập luận rằng thỏa thuận ban đầu đã không còn phù hợp trong bối cảnh Microsoft đã mua lại thương hiệu Nokia và họ không có nghĩa vụ phải trả thêm bất cứ khoản phí nào từ sau thương vụ này. Đồng thời hãng cũng cho rằng khoản thanh toán nên được tính toán lại vì lý do bằng sáng chế chỉ được cấp giới hạn tại những quốc gia bên ngoài Hàn Quốc và cũng chỉ được áp dụng cho các sản phẩm bán ra tại các thị trường ngoài Hàn Quốc.

Phía Microsoft phản bác: “Samsung đang cố gắng biến một tranh chấp thương mại vốn được kiểm soát bởi luật pháp Hoa Kỳ thành một vấn đề giải quyết theo quy định của Hàn Quốc.” Họ cũng cho biết có những bằng chứng hữu hiệu và tin rằng nó sẽ giúp họ thành công. Song song với điều này thì Microsoft tuyên bố họ vẫn đánh giá cao và tôn trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài với công ty đến từ Hàn Quốc này và hy vọng nó sẽ vẫn được tiếp tục.

515Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.