Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

06 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 19995)
Microsoft Kiện Samsung Thanh Toán Chậm Tiền Bản Quyền

blank

Theo hồ sơ vụ kiện về bản quyền giữa MicrosoftSamsung, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft khoảng tiền lên đến 1 tỷ USD cho việc cấp phép sử dụng bản quyền trên các thiết bị Android của công ty.

Vào năm 2011, SamsungMicrosoft đã ký kết một thỏa thuận sử dụng chéo bản quyền trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android của hãng. Theo thỏa thuận, Samsung sẽ phải trả cho Microsoft số tiền hoa hồng tương ứng với số lượng các thiết bị được hãng này bán ra hàng năm. Bên cạnh đó còn có một điều khoản thỏa thuận là “2 hãng sẽ cùng nhau hợp tác phát triển và marketing” cho hệ điều hành Windows Phone.

Tuy nhiên, đến năm 2013 thì Microsoft cho rằng Samsung có động thái trì hoãn thanh toán theo thỏa thuận ban đầu. Nên vào đầu năm 2014, Microsoft đã đâm đơn kiện Samsung ra tòa và đòi Samsung phải bồi thường thêm số tiền 6,9 triệu USD lãi suất trả chậm, ngoài khoản 1 tỷ USD tiền bản quyền chưa thanh toán



Lúc đầu phía Samsung lập luận rằng thỏa thuận ban đầu đã không còn phù hợp trong bối cảnh Microsoft đã mua lại thương hiệu Nokia và họ không có nghĩa vụ phải trả thêm bất cứ khoản phí nào từ sau thương vụ này. Đồng thời hãng cũng cho rằng khoản thanh toán nên được tính toán lại vì lý do bằng sáng chế chỉ được cấp giới hạn tại những quốc gia bên ngoài Hàn Quốc và cũng chỉ được áp dụng cho các sản phẩm bán ra tại các thị trường ngoài Hàn Quốc.

Phía Microsoft phản bác: “Samsung đang cố gắng biến một tranh chấp thương mại vốn được kiểm soát bởi luật pháp Hoa Kỳ thành một vấn đề giải quyết theo quy định của Hàn Quốc.” Họ cũng cho biết có những bằng chứng hữu hiệu và tin rằng nó sẽ giúp họ thành công. Song song với điều này thì Microsoft tuyên bố họ vẫn đánh giá cao và tôn trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài với công ty đến từ Hàn Quốc này và hy vọng nó sẽ vẫn được tiếp tục.

515Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.