Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

16 Tháng Tư 20182:00 SA(Xem: 20644)
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

Hồi năm 2016, FBI đã khơi mào cuộc chiến pháp lý với Apple khi yêu cầu hãng bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ thủ ác vụ xả súng ở San Bernadino. Kết quả Apple đã cương quyết bảo vệ dữ liệu người dùng, còn cơ quan điều tra phải thuê chuyên gia để phục vụ điều tra.

 

Câu chuyện khiến khách hàng Apple an tâm hơn về vấn đề bảo mật thông tin, vì ngay cả cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu nước Mỹ cũng không dễ dàng bẻ khóa một thiết bị phần cứng đã cũ như iPhone 5C. Tuy nhiên, cuộc chiến về mã hóa trên iPhone vẫn luôn tiếp diễn mà không nhiều cơ quan luật pháp có thể tham gia. Thay vì đầu tư phát triển đội ngũ chuyên gia mật mã, giới chức Mỹ lại lựa chọn mua dịch vụ ở ngoài. Có những công ty chuyên khai thác lỗ hổng bảo mật rồi bán lại với giá hàng chục nghìn USD. Một trong số đó phải kể đến thiết bị bẻ khóa iPhone có tên GreyKey. Cỗ máy rất dễ sử dụng, và được cho là có thể vượt qua cả thế hệ iPhone X mới nhất chạy iOS 11. Hiện có rất nhiều cảnh sát đang xếp hàng để mua GreyKey.

 

Trang Motherboard cho biết, dựa trên những tài liệu công khai thu thập được, lực lượng cảnh sát và nhiều cơ quan liên bang Mỹ đã mua các hộp GreyKey để mở khóa iPhone, có thể kể đến như cảnh sát tiểu bang Maryland và bang Indiana. Một số khác như Sở mật vụ Hoa Kỳ, FBI hay Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đang lên kế hoạch để sở hữu GreyKey.

 

GreyKey đã được biết đến từ tháng 03/2018 với độ chính xác đáng tin cậy và rất dễ sử dụng. Thiết bị có 2 loại, phiên bản giá rẻ chỉ 15,000 USD giới hạn trong 300 lần mở khóa, còn phiên bản 30,000 USD cho phép bẻ khóa iPhone nhiều lần. Chi tiết về cỗ máy vẫn còn nằm trong vòng bí mật, nhưng có vẻ như nó sử dụng kỹ thuật “brute force”, tức thuật đoán thử đúng sai liên tục.

 

GreyKey sẽ kết nối với iPhone thông qua cổng Lightning để bẻ khóa. Loại mật mã 6 chữ số có thể mất tới 3 ngày mới dò ra, trong khi mã 4 số có thể được tìm ra trong 2 giờ.

544Vote
44Vote
316Vote
218Vote
113Vote
3.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.