Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

16 Tháng Tư 20182:00 SA(Xem: 20695)
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

Hồi năm 2016, FBI đã khơi mào cuộc chiến pháp lý với Apple khi yêu cầu hãng bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ thủ ác vụ xả súng ở San Bernadino. Kết quả Apple đã cương quyết bảo vệ dữ liệu người dùng, còn cơ quan điều tra phải thuê chuyên gia để phục vụ điều tra.

 

Câu chuyện khiến khách hàng Apple an tâm hơn về vấn đề bảo mật thông tin, vì ngay cả cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu nước Mỹ cũng không dễ dàng bẻ khóa một thiết bị phần cứng đã cũ như iPhone 5C. Tuy nhiên, cuộc chiến về mã hóa trên iPhone vẫn luôn tiếp diễn mà không nhiều cơ quan luật pháp có thể tham gia. Thay vì đầu tư phát triển đội ngũ chuyên gia mật mã, giới chức Mỹ lại lựa chọn mua dịch vụ ở ngoài. Có những công ty chuyên khai thác lỗ hổng bảo mật rồi bán lại với giá hàng chục nghìn USD. Một trong số đó phải kể đến thiết bị bẻ khóa iPhone có tên GreyKey. Cỗ máy rất dễ sử dụng, và được cho là có thể vượt qua cả thế hệ iPhone X mới nhất chạy iOS 11. Hiện có rất nhiều cảnh sát đang xếp hàng để mua GreyKey.

 

Trang Motherboard cho biết, dựa trên những tài liệu công khai thu thập được, lực lượng cảnh sát và nhiều cơ quan liên bang Mỹ đã mua các hộp GreyKey để mở khóa iPhone, có thể kể đến như cảnh sát tiểu bang Maryland và bang Indiana. Một số khác như Sở mật vụ Hoa Kỳ, FBI hay Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đang lên kế hoạch để sở hữu GreyKey.

 

GreyKey đã được biết đến từ tháng 03/2018 với độ chính xác đáng tin cậy và rất dễ sử dụng. Thiết bị có 2 loại, phiên bản giá rẻ chỉ 15,000 USD giới hạn trong 300 lần mở khóa, còn phiên bản 30,000 USD cho phép bẻ khóa iPhone nhiều lần. Chi tiết về cỗ máy vẫn còn nằm trong vòng bí mật, nhưng có vẻ như nó sử dụng kỹ thuật “brute force”, tức thuật đoán thử đúng sai liên tục.

 

GreyKey sẽ kết nối với iPhone thông qua cổng Lightning để bẻ khóa. Loại mật mã 6 chữ số có thể mất tới 3 ngày mới dò ra, trong khi mã 4 số có thể được tìm ra trong 2 giờ.

544Vote
44Vote
316Vote
218Vote
113Vote
3.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.