Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

16 Tháng Tư 20182:00 SA(Xem: 20857)
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

Hồi năm 2016, FBI đã khơi mào cuộc chiến pháp lý với Apple khi yêu cầu hãng bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ thủ ác vụ xả súng ở San Bernadino. Kết quả Apple đã cương quyết bảo vệ dữ liệu người dùng, còn cơ quan điều tra phải thuê chuyên gia để phục vụ điều tra.

 

Câu chuyện khiến khách hàng Apple an tâm hơn về vấn đề bảo mật thông tin, vì ngay cả cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu nước Mỹ cũng không dễ dàng bẻ khóa một thiết bị phần cứng đã cũ như iPhone 5C. Tuy nhiên, cuộc chiến về mã hóa trên iPhone vẫn luôn tiếp diễn mà không nhiều cơ quan luật pháp có thể tham gia. Thay vì đầu tư phát triển đội ngũ chuyên gia mật mã, giới chức Mỹ lại lựa chọn mua dịch vụ ở ngoài. Có những công ty chuyên khai thác lỗ hổng bảo mật rồi bán lại với giá hàng chục nghìn USD. Một trong số đó phải kể đến thiết bị bẻ khóa iPhone có tên GreyKey. Cỗ máy rất dễ sử dụng, và được cho là có thể vượt qua cả thế hệ iPhone X mới nhất chạy iOS 11. Hiện có rất nhiều cảnh sát đang xếp hàng để mua GreyKey.

 

Trang Motherboard cho biết, dựa trên những tài liệu công khai thu thập được, lực lượng cảnh sát và nhiều cơ quan liên bang Mỹ đã mua các hộp GreyKey để mở khóa iPhone, có thể kể đến như cảnh sát tiểu bang Maryland và bang Indiana. Một số khác như Sở mật vụ Hoa Kỳ, FBI hay Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đang lên kế hoạch để sở hữu GreyKey.

 

GreyKey đã được biết đến từ tháng 03/2018 với độ chính xác đáng tin cậy và rất dễ sử dụng. Thiết bị có 2 loại, phiên bản giá rẻ chỉ 15,000 USD giới hạn trong 300 lần mở khóa, còn phiên bản 30,000 USD cho phép bẻ khóa iPhone nhiều lần. Chi tiết về cỗ máy vẫn còn nằm trong vòng bí mật, nhưng có vẻ như nó sử dụng kỹ thuật “brute force”, tức thuật đoán thử đúng sai liên tục.

 

GreyKey sẽ kết nối với iPhone thông qua cổng Lightning để bẻ khóa. Loại mật mã 6 chữ số có thể mất tới 3 ngày mới dò ra, trong khi mã 4 số có thể được tìm ra trong 2 giờ.

544Vote
44Vote
316Vote
218Vote
113Vote
3.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).