Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

16 Tháng Tư 20182:00 SA(Xem: 21117)
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

Hồi năm 2016, FBI đã khơi mào cuộc chiến pháp lý với Apple khi yêu cầu hãng bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ thủ ác vụ xả súng ở San Bernadino. Kết quả Apple đã cương quyết bảo vệ dữ liệu người dùng, còn cơ quan điều tra phải thuê chuyên gia để phục vụ điều tra.

 

Câu chuyện khiến khách hàng Apple an tâm hơn về vấn đề bảo mật thông tin, vì ngay cả cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu nước Mỹ cũng không dễ dàng bẻ khóa một thiết bị phần cứng đã cũ như iPhone 5C. Tuy nhiên, cuộc chiến về mã hóa trên iPhone vẫn luôn tiếp diễn mà không nhiều cơ quan luật pháp có thể tham gia. Thay vì đầu tư phát triển đội ngũ chuyên gia mật mã, giới chức Mỹ lại lựa chọn mua dịch vụ ở ngoài. Có những công ty chuyên khai thác lỗ hổng bảo mật rồi bán lại với giá hàng chục nghìn USD. Một trong số đó phải kể đến thiết bị bẻ khóa iPhone có tên GreyKey. Cỗ máy rất dễ sử dụng, và được cho là có thể vượt qua cả thế hệ iPhone X mới nhất chạy iOS 11. Hiện có rất nhiều cảnh sát đang xếp hàng để mua GreyKey.

 

Trang Motherboard cho biết, dựa trên những tài liệu công khai thu thập được, lực lượng cảnh sát và nhiều cơ quan liên bang Mỹ đã mua các hộp GreyKey để mở khóa iPhone, có thể kể đến như cảnh sát tiểu bang Maryland và bang Indiana. Một số khác như Sở mật vụ Hoa Kỳ, FBI hay Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đang lên kế hoạch để sở hữu GreyKey.

 

GreyKey đã được biết đến từ tháng 03/2018 với độ chính xác đáng tin cậy và rất dễ sử dụng. Thiết bị có 2 loại, phiên bản giá rẻ chỉ 15,000 USD giới hạn trong 300 lần mở khóa, còn phiên bản 30,000 USD cho phép bẻ khóa iPhone nhiều lần. Chi tiết về cỗ máy vẫn còn nằm trong vòng bí mật, nhưng có vẻ như nó sử dụng kỹ thuật “brute force”, tức thuật đoán thử đúng sai liên tục.

 

GreyKey sẽ kết nối với iPhone thông qua cổng Lightning để bẻ khóa. Loại mật mã 6 chữ số có thể mất tới 3 ngày mới dò ra, trong khi mã 4 số có thể được tìm ra trong 2 giờ.

544Vote
44Vote
316Vote
218Vote
113Vote
3.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.