Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain

16 Tháng Tư 20182:17 SA(Xem: 12811)
Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain
Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain
Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang Bloomberg, Samsung đang nghiên cứu phát triển nền tảng blockchain của riêng hãng. Samsung, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ lớn nhất thế giới hiện nay, sẽ ứng dụng công nghệ blockchain để quản lý hệ thống phân phối toàn cầu.

 

Nền tảng blockchain của Samsung cũng sẽ dựa trên một hệ thống sổ cái, để theo dõi các chuyến tàu vận chuyển hàng hóa trị giá hàng chục tỷ USD mỗi năm. Dự án mới sẽ được Samsung SDS chịu trách nhiệm phát triển, đây là một công ty con chuyên về công nghệ hậu cần và blockchain của tập đoàn Hàn Quốc. Song Kwang-woo, giám đốc điều hành của Samsung SDS, cho biết việc ứng dụng công nghệ blockchain có thể giúp giảm bớt 20% chi phí vận chuyển hàng hóa. SDS hiện đang phối hợp với Samsung Electronics, để ứng dụng công nghệ blockchain mới nghiên cứu vào việc thử nghiệm.

 

Nếu thành công, Samsung sẽ là một trong những nhà sản xuất toàn cầu đầu tiên trên thế giới ứng dụng nền tảng blockchain vào việc quản lý phân phối smartphone và chip bán dẫn. Ông Song Kwang-woo nhấn mạnh: “Công nghệ mới sẽ có tác động rất lớn tới chuỗi cung ứng toàn cầu của các nhà sản xuất”.

 

Không chỉ có Samsung, IBM cũng đang tiến hành thử nghiệm việc ứng dụng công nghệ blockchain vào quản lý hàng hóa vận chuyển bằng đường biển. Khi được ứng dụng, blockchain sẽ giúp loại bỏ các thủ tục giấy tờ rắc rối, giúp cho hàng hóa sẽ được lưu thông nhanh hơn và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Sau Samsung, có lẽ Apple cũng sẽ nghiên cứu nền tảng blockchain riêng, để dễ quản lý kênh phân phối thiết bị trên toàn cầu của hãng.

524Vote
45Vote
39Vote
27Vote
16Vote
3.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.