Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain

16 Tháng Tư 20182:17 SA(Xem: 12848)
Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain
Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain
Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang Bloomberg, Samsung đang nghiên cứu phát triển nền tảng blockchain của riêng hãng. Samsung, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ lớn nhất thế giới hiện nay, sẽ ứng dụng công nghệ blockchain để quản lý hệ thống phân phối toàn cầu.

 

Nền tảng blockchain của Samsung cũng sẽ dựa trên một hệ thống sổ cái, để theo dõi các chuyến tàu vận chuyển hàng hóa trị giá hàng chục tỷ USD mỗi năm. Dự án mới sẽ được Samsung SDS chịu trách nhiệm phát triển, đây là một công ty con chuyên về công nghệ hậu cần và blockchain của tập đoàn Hàn Quốc. Song Kwang-woo, giám đốc điều hành của Samsung SDS, cho biết việc ứng dụng công nghệ blockchain có thể giúp giảm bớt 20% chi phí vận chuyển hàng hóa. SDS hiện đang phối hợp với Samsung Electronics, để ứng dụng công nghệ blockchain mới nghiên cứu vào việc thử nghiệm.

 

Nếu thành công, Samsung sẽ là một trong những nhà sản xuất toàn cầu đầu tiên trên thế giới ứng dụng nền tảng blockchain vào việc quản lý phân phối smartphone và chip bán dẫn. Ông Song Kwang-woo nhấn mạnh: “Công nghệ mới sẽ có tác động rất lớn tới chuỗi cung ứng toàn cầu của các nhà sản xuất”.

 

Không chỉ có Samsung, IBM cũng đang tiến hành thử nghiệm việc ứng dụng công nghệ blockchain vào quản lý hàng hóa vận chuyển bằng đường biển. Khi được ứng dụng, blockchain sẽ giúp loại bỏ các thủ tục giấy tờ rắc rối, giúp cho hàng hóa sẽ được lưu thông nhanh hơn và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Sau Samsung, có lẽ Apple cũng sẽ nghiên cứu nền tảng blockchain riêng, để dễ quản lý kênh phân phối thiết bị trên toàn cầu của hãng.

524Vote
45Vote
39Vote
27Vote
16Vote
3.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.