Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain

16 Tháng Tư 20182:17 SA(Xem: 12864)
Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain
Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain
Samsung Cũng Đã Tham Gia Phong Trào Blockchain

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang Bloomberg, Samsung đang nghiên cứu phát triển nền tảng blockchain của riêng hãng. Samsung, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ lớn nhất thế giới hiện nay, sẽ ứng dụng công nghệ blockchain để quản lý hệ thống phân phối toàn cầu.

 

Nền tảng blockchain của Samsung cũng sẽ dựa trên một hệ thống sổ cái, để theo dõi các chuyến tàu vận chuyển hàng hóa trị giá hàng chục tỷ USD mỗi năm. Dự án mới sẽ được Samsung SDS chịu trách nhiệm phát triển, đây là một công ty con chuyên về công nghệ hậu cần và blockchain của tập đoàn Hàn Quốc. Song Kwang-woo, giám đốc điều hành của Samsung SDS, cho biết việc ứng dụng công nghệ blockchain có thể giúp giảm bớt 20% chi phí vận chuyển hàng hóa. SDS hiện đang phối hợp với Samsung Electronics, để ứng dụng công nghệ blockchain mới nghiên cứu vào việc thử nghiệm.

 

Nếu thành công, Samsung sẽ là một trong những nhà sản xuất toàn cầu đầu tiên trên thế giới ứng dụng nền tảng blockchain vào việc quản lý phân phối smartphone và chip bán dẫn. Ông Song Kwang-woo nhấn mạnh: “Công nghệ mới sẽ có tác động rất lớn tới chuỗi cung ứng toàn cầu của các nhà sản xuất”.

 

Không chỉ có Samsung, IBM cũng đang tiến hành thử nghiệm việc ứng dụng công nghệ blockchain vào quản lý hàng hóa vận chuyển bằng đường biển. Khi được ứng dụng, blockchain sẽ giúp loại bỏ các thủ tục giấy tờ rắc rối, giúp cho hàng hóa sẽ được lưu thông nhanh hơn và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Sau Samsung, có lẽ Apple cũng sẽ nghiên cứu nền tảng blockchain riêng, để dễ quản lý kênh phân phối thiết bị trên toàn cầu của hãng.

524Vote
45Vote
39Vote
27Vote
16Vote
3.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".