Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc

16 Tháng Tư 20182:27 SA(Xem: 16701)
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc


Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, do ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn, Samsung và LG có thể buộc phải đóng cửa các nhà máy sản xuất TV LCD ở Trung Quốc.

 

Các nhà máy của Samsung và LG chuyên sản xuất dòng sản phẩm TV 40 inch - 50 inch để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Hai công ty gần như đã có quyết định chính thức về việc di chuyển nhà máy, do phía Mỹ áp dụng mức thuế khá cao đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Một vị quan chức của Samsung phàn nàn: “Điều này là không thể tránh khỏi, vì không có cách nào chúng tôi có thể vượt qua tình trạng mức thuế suất 25%”. Trong khi đó, một quan chức của LG cho biết công ty đang cân nhắc các lựa chọn để đáp ứng các xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Một số công ty Hàn Quốc đang có kế hoạch chuyển các cơ sở sản xuất TV sang các quốc gia khác.

 

Được biết, tổng sản lượng từ các nhà máy của LG và Samsung tại Trung Quốc chiếm 10% toàn bộ doanh số TV của họ. Hầu hết TV của 2 công ty được sản xuất ở những thị trường khác, bao gồm Mexico.

 

Khoảng đầu tháng 03/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định áp thuế 25% đối với 1,300 hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc, bao gồm robot, thiết bị viễn thông, hóa chất và xe điện. Washington có thể sẽ hoàn thành danh sách các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc phải chịu mức thuế nặng vào tháng 05/2018, sau một loạt các phiên điều trần và xem xét của Chính phủ.

511Vote
41Vote
39Vote
25Vote
113Vote
2.839
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Tư 201810:20 CH
Khách
Samsung, LG là 2 Cty điện&diện tử lớn của Hàn quốc không chỉ sản xuất TV màn hình LCD mà còn rất nhiều thứ nữa như máy giặt, máy xấy, tủ lạnh, bếp điện, bếp gas,... nói chung là các hàng gia dụng cao cấp, kể cả smartphone, máy chụp hình, quay phim, computer, laptop nữa, nhưng lý do họ "chạy" khỏi TC, ngoài việc bị Mỹ áp thuế tới 25% còn thêm là họ bị ép chuyển giao kỹ thuật cũng như bị ăn cắp kỹ thuật, copy, làm nhái nữa, và đây chính là những thiệt hại rất lớn đối với các nhà sản xuất.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), Nga đã bổ sung một số quan chức an ninh và tình báo cấp cao của Đức vào danh sách cấm nhập cảnh, do căng thẳng về tấn công mạng.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), thống đốc bang Colorado, Mỹ, cho biết đã phát hiện ca nhiễm biến chủng Covid-19 từ Anh đầu tiên.
29 Tháng Mười Hai 2020
Những đám mây khí hydro phát sáng lấp đầy khung trời đầy màu sắc trong chòm sao mờ nhạt nhưng huyền ảo Monoceros (Chòm Kỳ lân).
29 Tháng Mười Hai 2020
Các khoản đặt cược vào cổ phiếu công nghệ và tiền ảo mang lại mức lãi ấn tượng cho các quỹ tương hỗ (mutual fund) và quỹ giao dịch hoán đổi (exchange-traded funds - ETF) hàng đầu của Mỹ trong năm 2020.
28 Tháng Mười Hai 2020
Samsung sẽ chính thức ra mắt Galaxy S21 vào ngày 14/01/2020. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 12/2020, WinFuture đã tiết lộ gần như toàn bộ thông số kỹ thuật của Galaxy S21.
28 Tháng Mười Hai 2020
Có tới 190.000 chiếc quạt trần Hampton Bay bị thu hồi.