Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc

16 Tháng Tư 20182:27 SA(Xem: 16998)
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc


Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, do ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn, Samsung và LG có thể buộc phải đóng cửa các nhà máy sản xuất TV LCD ở Trung Quốc.

 

Các nhà máy của Samsung và LG chuyên sản xuất dòng sản phẩm TV 40 inch - 50 inch để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Hai công ty gần như đã có quyết định chính thức về việc di chuyển nhà máy, do phía Mỹ áp dụng mức thuế khá cao đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Một vị quan chức của Samsung phàn nàn: “Điều này là không thể tránh khỏi, vì không có cách nào chúng tôi có thể vượt qua tình trạng mức thuế suất 25%”. Trong khi đó, một quan chức của LG cho biết công ty đang cân nhắc các lựa chọn để đáp ứng các xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Một số công ty Hàn Quốc đang có kế hoạch chuyển các cơ sở sản xuất TV sang các quốc gia khác.

 

Được biết, tổng sản lượng từ các nhà máy của LG và Samsung tại Trung Quốc chiếm 10% toàn bộ doanh số TV của họ. Hầu hết TV của 2 công ty được sản xuất ở những thị trường khác, bao gồm Mexico.

 

Khoảng đầu tháng 03/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định áp thuế 25% đối với 1,300 hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc, bao gồm robot, thiết bị viễn thông, hóa chất và xe điện. Washington có thể sẽ hoàn thành danh sách các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc phải chịu mức thuế nặng vào tháng 05/2018, sau một loạt các phiên điều trần và xem xét của Chính phủ.

511Vote
41Vote
39Vote
25Vote
113Vote
2.839
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Tư 201810:20 CH
Khách
Samsung, LG là 2 Cty điện&diện tử lớn của Hàn quốc không chỉ sản xuất TV màn hình LCD mà còn rất nhiều thứ nữa như máy giặt, máy xấy, tủ lạnh, bếp điện, bếp gas,... nói chung là các hàng gia dụng cao cấp, kể cả smartphone, máy chụp hình, quay phim, computer, laptop nữa, nhưng lý do họ "chạy" khỏi TC, ngoài việc bị Mỹ áp thuế tới 25% còn thêm là họ bị ép chuyển giao kỹ thuật cũng như bị ăn cắp kỹ thuật, copy, làm nhái nữa, và đây chính là những thiệt hại rất lớn đối với các nhà sản xuất.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2019
Sẽ rất dễ bị lạc khi đi theo các sợi vòng lặp phức tạp trong hình ảnh chi tiết của tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
25 Tháng Mười Hai 2019
Thiết kế mới của IBM cho pin sẽ không cần tới coban và kền trong cực âm, cũng thay thế dung dịch điện phân trước đây bằng hợp chất hoàn toàn mới.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Mỹ bắt nhà nghiên cứu Zheng Zaosong với cáo buộc lấy cắp mẫu vật sinh học đem về Trung Quốc.
25 Tháng Mười Hai 2019
Putin vượt hành trình 19 km trên chuyến tàu đầu tiên đi qua cầu vượt eo biển Kerch dài nhất Châu Âu.
24 Tháng Mười Hai 2019
Tại làng Qiaoli, tỉnh Sơn Tây, khẩu hiệu "Bảo vệ trời xanh, cùng nhau hít thở" được sơn trên bức tường quanh khu đất chứa những lò than bỏ đi.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường.