Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc

16 Tháng Tư 20182:27 SA(Xem: 17149)
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc


Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, do ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn, Samsung và LG có thể buộc phải đóng cửa các nhà máy sản xuất TV LCD ở Trung Quốc.

 

Các nhà máy của Samsung và LG chuyên sản xuất dòng sản phẩm TV 40 inch - 50 inch để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Hai công ty gần như đã có quyết định chính thức về việc di chuyển nhà máy, do phía Mỹ áp dụng mức thuế khá cao đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Một vị quan chức của Samsung phàn nàn: “Điều này là không thể tránh khỏi, vì không có cách nào chúng tôi có thể vượt qua tình trạng mức thuế suất 25%”. Trong khi đó, một quan chức của LG cho biết công ty đang cân nhắc các lựa chọn để đáp ứng các xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Một số công ty Hàn Quốc đang có kế hoạch chuyển các cơ sở sản xuất TV sang các quốc gia khác.

 

Được biết, tổng sản lượng từ các nhà máy của LG và Samsung tại Trung Quốc chiếm 10% toàn bộ doanh số TV của họ. Hầu hết TV của 2 công ty được sản xuất ở những thị trường khác, bao gồm Mexico.

 

Khoảng đầu tháng 03/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định áp thuế 25% đối với 1,300 hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc, bao gồm robot, thiết bị viễn thông, hóa chất và xe điện. Washington có thể sẽ hoàn thành danh sách các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc phải chịu mức thuế nặng vào tháng 05/2018, sau một loạt các phiên điều trần và xem xét của Chính phủ.

511Vote
41Vote
39Vote
25Vote
113Vote
2.839
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Tư 201810:20 CH
Khách
Samsung, LG là 2 Cty điện&diện tử lớn của Hàn quốc không chỉ sản xuất TV màn hình LCD mà còn rất nhiều thứ nữa như máy giặt, máy xấy, tủ lạnh, bếp điện, bếp gas,... nói chung là các hàng gia dụng cao cấp, kể cả smartphone, máy chụp hình, quay phim, computer, laptop nữa, nhưng lý do họ "chạy" khỏi TC, ngoài việc bị Mỹ áp thuế tới 25% còn thêm là họ bị ép chuyển giao kỹ thuật cũng như bị ăn cắp kỹ thuật, copy, làm nhái nữa, và đây chính là những thiệt hại rất lớn đối với các nhà sản xuất.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.