Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc

16 Tháng Tư 20182:27 SA(Xem: 17227)
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc
Samsung, LG Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Sản Xuất TV LCD Ở Trung Quốc


Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, do ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn, Samsung và LG có thể buộc phải đóng cửa các nhà máy sản xuất TV LCD ở Trung Quốc.

 

Các nhà máy của Samsung và LG chuyên sản xuất dòng sản phẩm TV 40 inch - 50 inch để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Hai công ty gần như đã có quyết định chính thức về việc di chuyển nhà máy, do phía Mỹ áp dụng mức thuế khá cao đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Một vị quan chức của Samsung phàn nàn: “Điều này là không thể tránh khỏi, vì không có cách nào chúng tôi có thể vượt qua tình trạng mức thuế suất 25%”. Trong khi đó, một quan chức của LG cho biết công ty đang cân nhắc các lựa chọn để đáp ứng các xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Một số công ty Hàn Quốc đang có kế hoạch chuyển các cơ sở sản xuất TV sang các quốc gia khác.

 

Được biết, tổng sản lượng từ các nhà máy của LG và Samsung tại Trung Quốc chiếm 10% toàn bộ doanh số TV của họ. Hầu hết TV của 2 công ty được sản xuất ở những thị trường khác, bao gồm Mexico.

 

Khoảng đầu tháng 03/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định áp thuế 25% đối với 1,300 hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc, bao gồm robot, thiết bị viễn thông, hóa chất và xe điện. Washington có thể sẽ hoàn thành danh sách các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc phải chịu mức thuế nặng vào tháng 05/2018, sau một loạt các phiên điều trần và xem xét của Chính phủ.

511Vote
41Vote
39Vote
25Vote
113Vote
2.839
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Tư 201810:20 CH
Khách
Samsung, LG là 2 Cty điện&diện tử lớn của Hàn quốc không chỉ sản xuất TV màn hình LCD mà còn rất nhiều thứ nữa như máy giặt, máy xấy, tủ lạnh, bếp điện, bếp gas,... nói chung là các hàng gia dụng cao cấp, kể cả smartphone, máy chụp hình, quay phim, computer, laptop nữa, nhưng lý do họ "chạy" khỏi TC, ngoài việc bị Mỹ áp thuế tới 25% còn thêm là họ bị ép chuyển giao kỹ thuật cũng như bị ăn cắp kỹ thuật, copy, làm nhái nữa, và đây chính là những thiệt hại rất lớn đối với các nhà sản xuất.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.