ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm

18 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 12611)
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm

Khoảng giữa tháng 04/2018, trang GSMArena cho biết, Mỹ đã cấm mọi công ty Mỹ bán các loại hàng hóa như chip cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có thời hạn lên đến 7 năm.

 

Theo đó, ZTE đã bị kết tội âm mưu vi phạm phê chuẩn của Mỹ khi vận chuyển trái phép các hàng hóa và công nghệ do Mỹ sản xuất sang Iran vào năm 2017. Ngoài việc bị cấm mua chip Qualcomm, ZTE còn bị buộc phải sa thải 4 nhân viên kỳ cựu và kỷ luật 35 người khác bằng cách giảm trừ các khoản tiền thưởng hoặc khiển trách nhân viên.

 

Dù công ty đã sa thải 4 nhân viên kỳ cựu, nhưng ZTE thừa nhận vẫn chưa khiển trách hay giảm trừ tiền thưởng của 35 nhân viên. Đó là lý do tại sao phía Mỹ lại áp dụng lệnh cấm mua chip Qualcomm cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có tác động vô cùng nghiêm trọng đến kinh doanh của ZTE theo hướng rất tiêu cực. Các công ty Mỹ ước tính cung cấp từ 25 đến 30% số linh kiện sử dụng trong các thiết bị của ZTE, từ các thiết bị mạng đến smartphone.

 

Thiết bị hiện đang được dự đoán của ZTE sắp tới là Axon 9 sẽ không được phép sử dụng chip của Qualcomm, nên không rõ hãng có tiếp tục kế hoạch phát hành sản phẩm hay không, vì Axon 9 được cho là sẽ sử dụng Snapdragon 845, con chip cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm.

588Vote
41Vote
312Vote
212Vote
113Vote
4.1126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.