ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm

18 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 12530)
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm

Khoảng giữa tháng 04/2018, trang GSMArena cho biết, Mỹ đã cấm mọi công ty Mỹ bán các loại hàng hóa như chip cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có thời hạn lên đến 7 năm.

 

Theo đó, ZTE đã bị kết tội âm mưu vi phạm phê chuẩn của Mỹ khi vận chuyển trái phép các hàng hóa và công nghệ do Mỹ sản xuất sang Iran vào năm 2017. Ngoài việc bị cấm mua chip Qualcomm, ZTE còn bị buộc phải sa thải 4 nhân viên kỳ cựu và kỷ luật 35 người khác bằng cách giảm trừ các khoản tiền thưởng hoặc khiển trách nhân viên.

 

Dù công ty đã sa thải 4 nhân viên kỳ cựu, nhưng ZTE thừa nhận vẫn chưa khiển trách hay giảm trừ tiền thưởng của 35 nhân viên. Đó là lý do tại sao phía Mỹ lại áp dụng lệnh cấm mua chip Qualcomm cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có tác động vô cùng nghiêm trọng đến kinh doanh của ZTE theo hướng rất tiêu cực. Các công ty Mỹ ước tính cung cấp từ 25 đến 30% số linh kiện sử dụng trong các thiết bị của ZTE, từ các thiết bị mạng đến smartphone.

 

Thiết bị hiện đang được dự đoán của ZTE sắp tới là Axon 9 sẽ không được phép sử dụng chip của Qualcomm, nên không rõ hãng có tiếp tục kế hoạch phát hành sản phẩm hay không, vì Axon 9 được cho là sẽ sử dụng Snapdragon 845, con chip cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm.

588Vote
41Vote
312Vote
212Vote
113Vote
4.1126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.