ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm

18 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 12544)
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm

Khoảng giữa tháng 04/2018, trang GSMArena cho biết, Mỹ đã cấm mọi công ty Mỹ bán các loại hàng hóa như chip cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có thời hạn lên đến 7 năm.

 

Theo đó, ZTE đã bị kết tội âm mưu vi phạm phê chuẩn của Mỹ khi vận chuyển trái phép các hàng hóa và công nghệ do Mỹ sản xuất sang Iran vào năm 2017. Ngoài việc bị cấm mua chip Qualcomm, ZTE còn bị buộc phải sa thải 4 nhân viên kỳ cựu và kỷ luật 35 người khác bằng cách giảm trừ các khoản tiền thưởng hoặc khiển trách nhân viên.

 

Dù công ty đã sa thải 4 nhân viên kỳ cựu, nhưng ZTE thừa nhận vẫn chưa khiển trách hay giảm trừ tiền thưởng của 35 nhân viên. Đó là lý do tại sao phía Mỹ lại áp dụng lệnh cấm mua chip Qualcomm cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có tác động vô cùng nghiêm trọng đến kinh doanh của ZTE theo hướng rất tiêu cực. Các công ty Mỹ ước tính cung cấp từ 25 đến 30% số linh kiện sử dụng trong các thiết bị của ZTE, từ các thiết bị mạng đến smartphone.

 

Thiết bị hiện đang được dự đoán của ZTE sắp tới là Axon 9 sẽ không được phép sử dụng chip của Qualcomm, nên không rõ hãng có tiếp tục kế hoạch phát hành sản phẩm hay không, vì Axon 9 được cho là sẽ sử dụng Snapdragon 845, con chip cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm.

588Vote
41Vote
312Vote
212Vote
113Vote
4.1126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.