ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm

18 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 12586)
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm
ZTE Bị Cấm Mua Chip Qualcomm

Khoảng giữa tháng 04/2018, trang GSMArena cho biết, Mỹ đã cấm mọi công ty Mỹ bán các loại hàng hóa như chip cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có thời hạn lên đến 7 năm.

 

Theo đó, ZTE đã bị kết tội âm mưu vi phạm phê chuẩn của Mỹ khi vận chuyển trái phép các hàng hóa và công nghệ do Mỹ sản xuất sang Iran vào năm 2017. Ngoài việc bị cấm mua chip Qualcomm, ZTE còn bị buộc phải sa thải 4 nhân viên kỳ cựu và kỷ luật 35 người khác bằng cách giảm trừ các khoản tiền thưởng hoặc khiển trách nhân viên.

 

Dù công ty đã sa thải 4 nhân viên kỳ cựu, nhưng ZTE thừa nhận vẫn chưa khiển trách hay giảm trừ tiền thưởng của 35 nhân viên. Đó là lý do tại sao phía Mỹ lại áp dụng lệnh cấm mua chip Qualcomm cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có tác động vô cùng nghiêm trọng đến kinh doanh của ZTE theo hướng rất tiêu cực. Các công ty Mỹ ước tính cung cấp từ 25 đến 30% số linh kiện sử dụng trong các thiết bị của ZTE, từ các thiết bị mạng đến smartphone.

 

Thiết bị hiện đang được dự đoán của ZTE sắp tới là Axon 9 sẽ không được phép sử dụng chip của Qualcomm, nên không rõ hãng có tiếp tục kế hoạch phát hành sản phẩm hay không, vì Axon 9 được cho là sẽ sử dụng Snapdragon 845, con chip cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm.

588Vote
41Vote
312Vote
212Vote
113Vote
4.1126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.