Các Công Ty Công Nghệ Thành Lập Liên Minh Chống Tội Phạm Mạng

19 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 14273)
Các Công Ty Công Nghệ Thành Lập Liên Minh Chống Tội Phạm Mạng
Các Công Ty Công Nghệ Thành Lập Liên Minh Chống Tội Phạm Mạng
Các Công Ty Công Nghệ Thành Lập Liên Minh Chống Tội Phạm Mạng

Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng.

 

Theo đó, có 34 công ty tham gia “Liên minh Công Lý” chống tội phạm mạng bao gồm Abb, Arm, Avast!, Bidefender, BT, CA Technologies, Cissco, Cloudflare, Datastax, Dell, Docusign, Facebook, Fastly, Fireeye, F-Secure, Github, Guardtime, HP Inc, HPE, Intuit, Juniper Networks, LinkedIn, Microsoft, Nielsen, Nokia, Oracle, Rsa, Sap, Stripe, Symatec, Telefonica, Tenable, Trendmicro, Vmware.

 

Brad Smith, chủ tịch Microsoft tuyên bố: “Những vụ tấn công quy mô lớn trong những năm qua chứng tỏ rằng tăng cường an ninh mạng không phải là thứ mà một công ty có thể làm được mà là điều mà tất cả các công ty phải làm cùng nhau. Thỏa thuận công nghệ mới sẽ giúp chúng tôi cùng hướng theo một nguyên tắc chung nhằm có các bước hiệu quả hơn, hợp tác với nhau chặt chẽ hơn trong việc bảo vệ khách hàng trên khắp thế giới”

 

Sau khi ký kết thỏa thuận, các công ty công nghệ sẽ cam kết cung cấp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho tất cả khách hàng trên toàn cầu. Các công ty cũng sẽ không giúp chính phủ tung ra những cuộc tấn công mạng và tránh các cuộc tấn công, lừa đảo hoặc khai thác dữ liệu ở mọi giai đoạn phát triển của công nghệ. Ngoài ra, họ cũng sẽ tích cực hơn trong việc trao quyền cho người dùng và doanh nghiệp, sử dụng công nghệ của họ để giúp mọi người nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân.

 

Cuối cùng, các công ty sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau, thiết lập các quan hệ đối tác chính thức và không chính thức với các nhà nghiên cứu bảo mật, các tổ chức xã hội và ngành công nghiệp nhằm hợp tác, phối hợp trong việc phát hiện lỗ hổng, chia sẻ những mối đe dọa và giảm thiểu các nguy cơ mã độc được đưa vào không gian mạng.

53Vote
42Vote
31Vote
23Vote
15Vote
2.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.