Các Công Ty Công Nghệ Thành Lập Liên Minh Chống Tội Phạm Mạng

19 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 14406)
Các Công Ty Công Nghệ Thành Lập Liên Minh Chống Tội Phạm Mạng
Các Công Ty Công Nghệ Thành Lập Liên Minh Chống Tội Phạm Mạng
Các Công Ty Công Nghệ Thành Lập Liên Minh Chống Tội Phạm Mạng

Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng.

 

Theo đó, có 34 công ty tham gia “Liên minh Công Lý” chống tội phạm mạng bao gồm Abb, Arm, Avast!, Bidefender, BT, CA Technologies, Cissco, Cloudflare, Datastax, Dell, Docusign, Facebook, Fastly, Fireeye, F-Secure, Github, Guardtime, HP Inc, HPE, Intuit, Juniper Networks, LinkedIn, Microsoft, Nielsen, Nokia, Oracle, Rsa, Sap, Stripe, Symatec, Telefonica, Tenable, Trendmicro, Vmware.

 

Brad Smith, chủ tịch Microsoft tuyên bố: “Những vụ tấn công quy mô lớn trong những năm qua chứng tỏ rằng tăng cường an ninh mạng không phải là thứ mà một công ty có thể làm được mà là điều mà tất cả các công ty phải làm cùng nhau. Thỏa thuận công nghệ mới sẽ giúp chúng tôi cùng hướng theo một nguyên tắc chung nhằm có các bước hiệu quả hơn, hợp tác với nhau chặt chẽ hơn trong việc bảo vệ khách hàng trên khắp thế giới”

 

Sau khi ký kết thỏa thuận, các công ty công nghệ sẽ cam kết cung cấp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho tất cả khách hàng trên toàn cầu. Các công ty cũng sẽ không giúp chính phủ tung ra những cuộc tấn công mạng và tránh các cuộc tấn công, lừa đảo hoặc khai thác dữ liệu ở mọi giai đoạn phát triển của công nghệ. Ngoài ra, họ cũng sẽ tích cực hơn trong việc trao quyền cho người dùng và doanh nghiệp, sử dụng công nghệ của họ để giúp mọi người nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân.

 

Cuối cùng, các công ty sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau, thiết lập các quan hệ đối tác chính thức và không chính thức với các nhà nghiên cứu bảo mật, các tổ chức xã hội và ngành công nghiệp nhằm hợp tác, phối hợp trong việc phát hiện lỗ hổng, chia sẻ những mối đe dọa và giảm thiểu các nguy cơ mã độc được đưa vào không gian mạng.

53Vote
42Vote
31Vote
23Vote
15Vote
2.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.