Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

18 Tháng Tư 20181:28 SA(Xem: 11438)
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4-2017- iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

Khoảng giữa tháng 04/2018, công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố các số liệu về thị trường smartphone Q4/2017, cho thấy thị trường smartphone cao cấp không tăng trưởng như dự kiến, Apple vẫn giữ vững vị thế là thương hiệu mang lại lợi nhuận cao nhất, chiếm đến 86% tổng lợi nhuận của thị trường di động.

 

Theo đó, Apple tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm 2017 ngay cả khi iPhone X chỉ mới được bán ra được 2 tháng trong Q4/2017. Chỉ riêng mẫu flagship iPhone X của Apple đã thu về lợi nhuận gấp 5 lần so với hơn 600 nhãn hiệu smartphone Android kết hợp lại.

 

Chuyên viên phân tích Karn Chauhan cho biết: “Chỉ riêng iPhone X cũng đã đạt được 21% tổng doanh thu và 35% tổng lợi nhuận của cả ngành công nghiệp trong Q4”. Thị phần của iPhone X sẽ còn tăng cao cho đến khi Apple ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo.

 

Apple được cho là vẫn tiếp tục bán các mẫu iPhone cũ trong khoảng thời gian dài hơn bình thường để có thể cạnh tranh trong nhiều phân khúc thị trường, nhắm đến mọi người dùng với khả năng chi trả khác nhau. Trong top 10 smartphone đứng đầu thị trường hiện nay, Apple có đến 8 đại diện, bao gồm cả những model iPhone đã 3 năm tuổi, thu về lợi nhuận nhiều nhất so với các smartphone đối thủ đến từ các nhà sản xuất khác.

 

Kết quả nghiên cứu khiến nhiều người bất ngờ vì nó hoàn toàn trái ngược với nhiều thông tin trước đó, cho rằng iPhone X khá ế ẩm, với doanh số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Apple. Counterpoint cho biết thêm, hiện các mẫu flagship của Apple và Samsung đang dẫn đầu về mặt lợi nhuận khi so sánh với các nhà sản xuất khác.

512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.