Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

18 Tháng Tư 20181:28 SA(Xem: 11465)
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4-2017- iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu
Q4/2017: iPhone X Mang Về 35% Tổng Lợi Nhuận Smartphone Toàn Cầu

Khoảng giữa tháng 04/2018, công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố các số liệu về thị trường smartphone Q4/2017, cho thấy thị trường smartphone cao cấp không tăng trưởng như dự kiến, Apple vẫn giữ vững vị thế là thương hiệu mang lại lợi nhuận cao nhất, chiếm đến 86% tổng lợi nhuận của thị trường di động.

 

Theo đó, Apple tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm 2017 ngay cả khi iPhone X chỉ mới được bán ra được 2 tháng trong Q4/2017. Chỉ riêng mẫu flagship iPhone X của Apple đã thu về lợi nhuận gấp 5 lần so với hơn 600 nhãn hiệu smartphone Android kết hợp lại.

 

Chuyên viên phân tích Karn Chauhan cho biết: “Chỉ riêng iPhone X cũng đã đạt được 21% tổng doanh thu và 35% tổng lợi nhuận của cả ngành công nghiệp trong Q4”. Thị phần của iPhone X sẽ còn tăng cao cho đến khi Apple ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo.

 

Apple được cho là vẫn tiếp tục bán các mẫu iPhone cũ trong khoảng thời gian dài hơn bình thường để có thể cạnh tranh trong nhiều phân khúc thị trường, nhắm đến mọi người dùng với khả năng chi trả khác nhau. Trong top 10 smartphone đứng đầu thị trường hiện nay, Apple có đến 8 đại diện, bao gồm cả những model iPhone đã 3 năm tuổi, thu về lợi nhuận nhiều nhất so với các smartphone đối thủ đến từ các nhà sản xuất khác.

 

Kết quả nghiên cứu khiến nhiều người bất ngờ vì nó hoàn toàn trái ngược với nhiều thông tin trước đó, cho rằng iPhone X khá ế ẩm, với doanh số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Apple. Counterpoint cho biết thêm, hiện các mẫu flagship của Apple và Samsung đang dẫn đầu về mặt lợi nhuận khi so sánh với các nhà sản xuất khác.

512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài